Tạm giữ hình sự "trùm" cho vay nặng lãi Chúc “Nhị” ở Thái Bình

GD&TĐ - Thấy con nợ chậm chi trả khoản tiền đã vay trước đó, Chúc “Nhị” đã thuê 2 đối tượng đến khủng bố tinh thần bằng cách hắt sơn đen, chất bẩn vào nhà.
Cơ quan chức năng tiến hành khám xét nơi ở của Chúc "Nhị". Ảnh: Tâm Đức. ảnh 1
Cơ quan chức năng tiến hành khám xét nơi ở của Chúc "Nhị". Ảnh: Tâm Đức.

Ngày 8/11, trao đổi với PV, đại diện Công an TP. Thái Bình (tỉnh Thái Bình) cho biết đơn vị này đã tạm giữ hình sự đối với Lê Mai Anh (58 tuổi, tên thường gọi là Chúc “Nhị”, trú tại phường Bồ Xuyên, TP.Thái Bình để điều tra về hành vi “Hủy hoại tài sản của người khác”.

Tối ngày 7/11, cơ quan chức năng cũng tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở và ô tô của Chúc “Nhị”. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng thực hiện bắt giữ Đỗ Văn Hùng (29 tuổi) và Hoàng Long Bách (25 tuổi). Hùng và Bách là 2 con nuôi của Chúc “Nhị” và được cho là đã thừa lệnh của Chúc “Nhị” có hành vi tạt chất bẩn vào nhà người dân để khủng bố hòng thu hồi nợ.

Trước đó, vào đêm ngày 6/11, Hùng và Bách nhận nhiệm vụ của Chúc “Nhị” đi khủng bố tinh thần một con nợ của tên này. Nhận lệnh, 2 thanh niên di chuyển trên xe máy đến ngôi nhà số 40 đường Lê Qúy Đôn (phường Tiền Phong, TP. Thái Bình) và có hành vi hắt sơn đen, chất bẩn vào căn nhà này.

Sau khi xảy ra sự việc, gia chủ đã trình báo tới Công an phường Tiền Phong. Cơ quan chức năng sau đó đã bắt được Hùng và Bách đồng thời làm rõ việc Chúc “Nhị” là người đứng sau thuê 2 thanh niên này hành động.

Được biết, Chúc “Nhị” được mệnh danh là "ông trùm" cho vay nặng lãi tại Thái Bình hoạt động núp bóng một công tư tư vấn tài chính, cho vay thế chấp.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.