rssheader

06/08/2021

Khởi tố, bắt tạm giam thành viên hội đồng quản trị Sadeco

PV (T/H) - 18/12/2020, 07:20 GMT+07 | Giáo dục pháp luật

Tối ngày 17/12, Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM đã thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở đối với ông Nguyễn Hữu Thành để điều tra về hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Ông Nguyễn Hữu Thành là thành viên hội đồng quản trị Công ty Sadeco, công ty con của Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận (viết tắt Công ty IPC), 100% vốn Nhà nước.

Công an bắt tạm giam ông Thành do có liên quan đến sai phạm trong việc phát hành cổ phiếu tại Công ty IPC và Công ty Sadeco.

Cụ thể, ông Thành được xác định đã biểu quyết thông qua việc phát hành 9 triệu cổ phần cho cổ đông chiến lược là Công ty Nguyễn Kim với giá 40.000 đồng/cổ phần không qua thẩm định đấu giá. Việc này gây thất thoát cho Công ty Sadeco.

Theo điều tra ban đầu, việc chọn Công ty Nguyễn Kim là cổ đông chiến lược không được báo cáo đầy đủ, minh bạch, đánh giá không đúng năng lực thực tế của đối tác chiến lược, giá phát hành cổ phần cho cổ đông chiến lược không đúng thực tế giá trị tài sản và tiềm lực công ty, không đảm bảo lợi ích của Sadeco cũng như cổ đông hiện hữu.

Trước đó, hôm 21/11 VKSND TP.HCM đã phê chuẩn các quyết định khởi tố 12 cán bộ liên quan đến sai phạm tại công ty IPC và Sadeco.

Ngày 16/12, ông Tất Thành Cang, cựu Phó bí thư thường trực Thành ủy, cũng vừa bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan trong vụ sai phạm này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm