rssheader

19/09/2020

Hà Nội: Phát hiện, bắt giữ hơn 1 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc

Đăng Chung - 29/12/2019, 19:38 GMT+07 | Pháp luật
Lực lượng chức năng đang tạm giữ số hàng hóa trên để xử lý theo quy định pháp luật. Lực lượng chức năng đang tạm giữ số hàng hóa trên để xử lý theo quy định pháp luật.

Ngày 29/12, ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Đội trưởng Đội QLTT số 15 (Cục QLTT Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa phối hợp Đội số 5 Phòng Cảnh sát môi trường (CA TP Hà Nội) phát hiện và bắt giữ hơn 1 tấn hàng không rõ nguồn gốc, tại một điểm tập kết trên phố Linh Đường (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai).

Theo ông Thanh, hơn 1 tấn hàng, trong đó có 440kg là thịt ngỗng xông khói cấp đông và hơn 600kg bánh kẹo có nhãn Trung Quốc. Giá trị tổng lô hàng khoảng 50 triệu đồng.

 Tại thời điểm phát hiện, chủ lô hàng Mai Văn Trưởng đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

“Số hàng hóa này do Mai Văn Trưởng (SN 1981, trú tại Nam Định) gom từ các tỉnh biên giới về tập kết tại Hà Nội để phân phối bán lẻ ra các cơ sở kinh doanh, hàng ăn.

Tại thời điểm phát hiện, chủ lô hàng Mai Văn Trưởng đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Với lô hàng không đảm bảo về nguồn gốc và điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm này, chúng tôi sẽ tiến hành tiêu hủy”, ông Thanh cho hay.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng xử lý theo quy định pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm