Hà Nội: Phát hiện, bắt giữ hơn 1 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc

GD&TĐ - Hơn 1 tấn hàng, trong đó có 440kg là thịt ngỗng xông khói cấp đông và hơn 600kg bánh kẹo có dán nhãn mác chữ Trung Quốc vừa được Cục QLTT Hà Nội phát hiện và bắt giữ. Tổng giá trị lô hàng khoảng 50 triệu đồng.
Lực lượng chức năng đang tạm giữ số hàng hóa trên để xử lý theo quy định pháp luật.
Lực lượng chức năng đang tạm giữ số hàng hóa trên để xử lý theo quy định pháp luật.

Ngày 29/12, ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Đội trưởng Đội QLTT số 15 (Cục QLTT Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa phối hợp Đội số 5 Phòng Cảnh sát môi trường (CA TP Hà Nội) phát hiện và bắt giữ hơn 1 tấn hàng không rõ nguồn gốc, tại một điểm tập kết trên phố Linh Đường (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai).

Theo ông Thanh, hơn 1 tấn hàng, trong đó có 440kg là thịt ngỗng xông khói cấp đông và hơn 600kg bánh kẹo có nhãn Trung Quốc. Giá trị tổng lô hàng khoảng 50 triệu đồng.

Hà Nội: Phát hiện, bắt giữ hơn 1 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc ảnh 1
 Tại thời điểm phát hiện, chủ lô hàng Mai Văn Trưởng đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

“Số hàng hóa này do Mai Văn Trưởng (SN 1981, trú tại Nam Định) gom từ các tỉnh biên giới về tập kết tại Hà Nội để phân phối bán lẻ ra các cơ sở kinh doanh, hàng ăn.

Tại thời điểm phát hiện, chủ lô hàng Mai Văn Trưởng đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Với lô hàng không đảm bảo về nguồn gốc và điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm này, chúng tôi sẽ tiến hành tiêu hủy”, ông Thanh cho hay.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng xử lý theo quy định pháp luật.

Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.