rssheader

16/01/2021

Đà Nẵng: Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm Covid-19

Hoàng Vinh - 03/12/2020, 15:22 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Kết quả xét nghiệm thật cho kết quả âm tính. Kết quả xét nghiệm thật cho kết quả âm tính.

Theo đó, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đã yêu cầu nữ điều dưỡng T.M làm bản kiểm điểm và tường trình sự việc.  “Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu cũng đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với nữ điều dưỡng tên T.M. Trong sáng 3/12, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an TP Đà Nẵng) và Công an quận Liên Chiểu đã tiến hành xác minh cụ thể vụ việc cũng như làm việc với trường hợp liên quan. Khi có kết luận cụ thể của cơ quan công an, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu sẽ có hình thức xử lý, kỷ luật các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật”, Trung tâm y tế quận Liên Chiểu cho hay.

Như tin đã đưa, trước đó, chiều 2/12, mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 của bà N.T.K.A (SN 1976, trú quận Liên Chiểu). Giấy xét nghiệm do bác sĩ Bùi Long Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu ký và đóng dấu, đơn vị thực hiện xét nghiệm là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng.

Kết quả xét nghiệm bị nữ điều dưỡng chỉnh sửa từ âm tính thành dương tính.

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, giấy xét nghiệm lan truyền trên mạng đã bị sửa kết quả. Cụ thể, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu có ban hành giấy xác nhận cho bà A. (là nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu) tham gia lớp học điều dưỡng tại Bệnh viện Đà Nẵng nên phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi vào bệnh viện.

Ngày 1/12, bà A. được lấy mẫu xét nghiệm và ngày 2/12 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đã làm giấy xác nhận kết quả để bà A. tham gia lớp học tại Bệnh viện Đà Nẵng. Khi bà A. để giấy xác nhận này tại nơi làm việc - khoa Nhi, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu thì một nữ điều dưỡng đã chụp lại. Sau đó, nữ điều dưỡng T.M này sửa kết quả từ âm tính sang dương tính và gửi vào một nhóm trò chuyện trên Zalo với mục đích “trêu chọc”. Giấy xác nhận kết quả bị sửa này được tuồn lên mạng xã hội khiến dư luận hoang mang.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm