Nữ thí sinh ngồi xe lăn đến điểm thi

GD&TĐ - Đó là em Lê Sông Hiếu (SN 2001) học sinh lớp 12A4, Trường THPT Cờ Đỏ (Nghĩa Đàn - Nghệ An). Trước kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Hiếu không may bị tai nạn gãy chân, hiện vẫn chưa thể tự đi lại được.
Thí sinh Sông Hiếu được hỗ trợ đưa ra ngoài sau khi kết thúc bài thi Ngữ văn. Ảnh: Đức Anh (huyện Nghĩa Đàn)
Thí sinh Sông Hiếu được hỗ trợ đưa ra ngoài sau khi kết thúc bài thi Ngữ văn. Ảnh: Đức Anh (huyện Nghĩa Đàn)

Nhà của em Lê Sông Hiếu ở xã Nghĩa Thinh, huyện Nghĩa Đàn, cách điểm thi Trường THPT 1/5 khoảng 20km. Do chân đang bó bột, em phải ngồi xe lăn và được người nhà đưa đến điểm thi. Tại đây, em được các tình nguyện viên, và thanh niên Chi đoàn Công an huyện Nghĩa Đàn hỗ trợ đẩy xe lăn vào phía trong và đưa lên – xuống bậc cầu thang vào phòng thi.

Sau khi kết thúc mỗi buổi thi, các tình nguyện viên lại hỗ trợ đưa em ra cổng trường, giao cho người nhà chở em về.

“Sự giúp đỡ của mọi người khiến em cảm thấy được quan tâm, chia sẻ, động viên tinh thần em trong các buổi thi”, em Sông Hiếu chia sẻ.

Thí sinh này cũng cho biết, em dự thi THPT quốc gia vừa để xét tốt nghiệp vừa xét tuyển vào Khoa Giáo dục Quốc phòng, trường Đại học Vinh.

Tại điểm thi Trường THPT Cửa Lò 1 (thị xã Cửa Lò) cũng có một thí sinh gặp tai nạn trước kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, hiện em đã có thể chống nạng tự đi lại được vào phòng thi.

MỜI XEM GỢI Ý LỜI GIẢI ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2019 TẠI ĐÂY

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.