Cổng trường thi “vắng bóng” phụ huynh

GD&TĐ - Mặc dù mỗi bậc cha mẹ có con tham gia dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2019 đều kỳ vọng con em mình, song nhiều phụ huynh đã nhận thức đầy đủ và đúng đắn về ý nghĩa của kỳ thi nên không đặt quá nhiều áp lực cho các “sĩ tử”...
Cổng điểm thi chỉ có lực lượng bảo vệ và thanh niên tình nguyện.
Cổng điểm thi chỉ có lực lượng bảo vệ và thanh niên tình nguyện.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh - Phó hiệu trưởng trường THPT Mường Than (huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu) cho biết, ở địa bàn Than Uyên, trong ngày diễn ra thi THPT quốc gia 2019 hầu như không có tình trạng phụ huynh tụ tập trước cổng trường thi, gây áp lực cho thí sinh và cả những người làm thi. Bởi vậy, công tác tổ chức tại điểm thi Trường THPT Mường Than được tổ chức an toàn, nghiêm ngặt và đúng quy chế.

“Ở đây hầu hết các em tự đến trường thi. Việc phụ huynh đưa con đi thi là rất hiếm bởi vì họ cũng tin tưởng ở con mình, ngoài ra họ còn bận việc đồng áng suốt”, cô Thanh tâm sự.

Ông Nguyễn Quốc Văn - trú tại Phường Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) có con gái tham dự kỳ thi năm nay song trong những ngày thi, ngày hai buổi ông chỉ đưa con đi rồi đón con về chứ không đợi chờ trước cổng trường.

“Tôi từng là giáo viên, quy chế thi thì đã rõ rồi. Mình tin tưởng sức học của con mình là chính thôi, chứ ngồi lại ở đó đợi chờ thì cũng chẳng giúp được cháu chút nào cả”, ông Văn chia sẻ.

Ông Ngô Văn Toán trú tại huyện Điện Biên Đông, có con dự thi tại điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, TP. Điện Biên Phủ.

Ông Toán vượt gần 60km đưa con về thi, tuy nhiên sau khi hai vợ chồng đưa con đến điểm thi ngay lập tức lại phải di chuyển để làm các công việc khác.

"Bây giờ an ninh nghiêm ngặt, với cả kiến thức mà các cháu được học cũng khó. Chúng tôi cũng chỉ biết động viên con hãy cố gắng thi tốt thôi", ông Toán nói.

 Cổng trường thi “vắng bóng” phụ huynh  ảnh 1
Cổng điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
 Cổng trường thi “vắng bóng” phụ huynh  ảnh 2
Cổng trường vắng vẻ khi thí sinh vào phòng thi.
 Cổng trường thi “vắng bóng” phụ huynh  ảnh 3
Điểm thi Trường THPT TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. 
 Cổng trường thi “vắng bóng” phụ huynh  ảnh 4
Điểm thi Trường THPT Thanh Chăn, xã Thanh Chăn (xã biên giới giáp với nước bạn Lào), huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.
 Cổng trường thi “vắng bóng” phụ huynh  ảnh 5
Điểm thi Trường THPT Mường Nhé, huyện Mường Nhé (Ngã ba biên giới giáp với Lào và Trung Quốc).
 Cổng trường thi “vắng bóng” phụ huynh  ảnh 6
Lác đác có một vài phụ huynh ngồi uống nước đợi đón con trước cổng trường Trường THPT Mường Nhé vì nhà ở xa.
Ảnh minh họa/INT

Lách qua khe cửa hẹp?

GD&TĐ - Giới phân tích cảnh báo, chính trường Mỹ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tỷ phú Trump tìm được cách trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao lỗ?

GD&TĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng, với 80% nguồn điện mua từ các đơn vị bên ngoài hệ thống nên EVN đang phải chịu lỗ thay khách hàng.
Thầy Krit Chomphra hướng dẫn học sinh học bài.

Ngôi trường chỉ có một giáo viên

GD&TĐ - Tại Trường Ban Nong Heang, thành phố Phanom Sarakham, Thái Lan, chỉ có thầy giáo Krit Chomphra, 34 tuổi, với 20 học sinh từ 6 - 12 tuổi.