Thanh Hóa: Ngày thi đầu tiên có 8 thí sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế

GD&TĐ - Trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2019, cụm thi tỉnh Thanh Hóa có 8 thí sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế thi. Trong hai môn thi (Ngữ văn và Toán), có 351 thí sinh vắng mặt.
Thí sinh tại điểm thi Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) cười tươi với người thân sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên.
Thí sinh tại điểm thi Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) cười tươi với người thân sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên.

Chiều nay (25/6) ông Hoàng Mạnh Thắng – Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa, cho biết: Buổi thi môn Toán chiều nay, toàn tỉnh Thanh Hóa  vắng 189/34.578 thí sinh; có 5 thí sinh bị đình chỉ thi vì sử dụng tài liệu và mang điện thoại vào phòng thi.

Trong khi đó, buổi sáng cùng ngày, sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn, toàn tỉnh Thanh Hóa có 70 điểm thi, thì có 3 thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế thi và 162 thí sinh vắng mặt.

Như vậy, trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2019, toàn tỉnh Thanh Hóa có 351 thí sinh không tham gia thi và 8 thí sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Thanh Hóa, trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2019, tất cả 70 điểm thi trong toàn tỉnh được diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Không có cán bộ, giám thị coi thi nào vi phạm quy chế. Cùng với đó, công tác bảo vệ kỳ thi được hực hiện nghiêm túc, không để xảy ra sai sót trong quá trình tổ chức ngày đầu của kỳ thi.

MỜI QUÝ ĐỘC GIẢ BÁO GD&TĐ ĐÓN XEM GỢI Ý ĐÁP ÁN ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2019 TẠI ĐÂY.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ