Nữ sinh viên sư phạm mê…sáo trúc

GD&TĐ - Câu lạc bộ sáo trúc sinh viên Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) có gần 50 thành viên nhưng có đến 50% là nữ sinh viên. Ngoài tham gia tập luyện nhạc lý về sáo trúc, các sinh viên còn tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, chương trình từ thiện... 
Nữ sinh viên sư phạm mê…sáo trúc

Mang tên gọi “Câu lạc bộ sáo trúc sinh viên Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng” nhưng các thành viên trong câu lạc bộ đến từ nhiều trường đại học khác nhau trên địa bàn Đà Nẵng.

Theo Phan Hồ Tiến – sinh viên năm 4 Trường ĐH Thể dục thể thao Đà Nẵng, Phó Chủ nhiệm CLB sáo trúc, CLB trực thuộc Đoàn Thanh niên Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng và lấy khu vực sân trường ở đây làm nơi sinh hoạt, tập luyện, tổ chức các hoạt động nên lấy tên là CLB Sáo trúc sinh viên Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng. 

Ban đầu CLB chỉ có gần 10 thành viên, sau hơn 1 năm hoạt động khá hiệu quả, thành viên tăng liên tục, đến này có gần 50 thành viên, chủ yếu là sinh viên đang theo học tại Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng. 

Chương trình học tập và tập luyện nhạc lý về sáo trúc được NSUT Trịnh Minh Hùng (Đoàn văn công Quân khu V) và Nghệ nhân Hồ Bằng làm cố vấn và hướng dẫn. Lịch sinh hoạt và tập luyện của CLB diễn ra hằng tuần vào các tối thứ Ba và thứ Bảy.

Biết đến CLB sáo trúc qua một người bạn giới thiệu, tân sinh viên Dương Thị Hà Giang - ngành Sư phạm tiểu học – Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng - đến xin đăng ký tham gia CLB ngay trong tuần nhập học đầu tiên. 

Giang chia sẻ: “Mọi thứ còn quá mới mẻ đối với em nhưng em thích được hòa nhập và làm quen ngay với môi trường sống và học tập mới ở giảng đường đại học. Tham gia CLB để có thêm những người bạn mới cùng có niềm yêu thích môn nghệ thuật sáo trúc, qua đó có cơ hội học hỏi, giao lưu, xây dựng nếp sống thân thiện, lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội, lối sống thiếu lành mạnh”.

Cùng có cùng sở thích môn nghệ thuật sáo trúc như nhiều nữ sinh viên khác trong CLB, bạn Yến Nhi – ngành sư phạm mầm non (Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng) - bộc bạch: “Các thành viên trong câu lạc bộ sáo trúc không chỉ biết chia sẻ, tôn trọng, quý mến nhau, mà còn biết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Qua đó, giúp em có thể tích lũy được kinh nghiệm, kỹ năng sống được nhiều hơn; đặc biệt thông qua các hoạt động vì cộng đồng, từ thiện sẽ giúp em tự hoàn thiện mình hơn”.

Nữ sinh viên sư phạm mê…sáo trúc ảnh 1Nữ sinh viên sư phạm mê…sáo trúc ảnh 2Nữ sinh viên sư phạm mê…sáo trúc ảnh 3Nữ sinh viên sư phạm mê…sáo trúc ảnh 4Nữ sinh viên sư phạm mê…sáo trúc ảnh 5
Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

GD&TĐ - Sáng 19/8, trong lúc đi biển, nhóm ngư dân địa phương phát hiện một con cá voi đang bơi lội cách bờ vài trăm mét, thuộc vùng biển Đầu Đông, xã Vĩnh Thực (TP Móng Cái). Sự việc được nhóm ngư dân dùng điện thoại quay lại.
VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

GD&TĐ - Từ ngày 19/8 đến hết ngày 11/9/2022, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ giới thiệu triển lãm “Sợi kết nối” với gần 80 tác phẩm hội hoạ và sắp đặt.