Nữ sinh Kon Tum đỗ thủ khoa toàn quốc khối D

GD&TĐ - Đạt điểm số 29,15, em Bùi Thị Ngọc Quỳnh, học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành là thủ khoa toàn quốc khối D trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1.
Học sinh lớp 12 tại Kon Tum tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1.
Học sinh lớp 12 tại Kon Tum tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1.

Sáng ngày 26/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1.

Tỉnh Kon Tum có thí sinh Bùi Thị Ngọc Quỳnh, lớp 12 chuyên Văn, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (TP Kon Tum, Kon Tum) là thủ khoa khối D toàn quốc với tổng điểm là 29,15. Trong đó, môn Toán 9,4; môn Ngữ Văn 9,75; môn Tiếng Anh 10 điểm.

Cô Đinh Thị Mỹ Vy, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 chuyên Văn cho biết, khi biết tin em Bùi Thị Ngọc Quỳnh là thủ khoa khối D toàn quốc bản thân cô rất vui mừng, hạnh phúc và tự hào.

Theo cô Mỹ Vy, trong quá trình học tập em Ngọc Quỳnh là một học sinh rất chăm ngoan, cố gắng. Không những vậy, em Ngọc Quỳnh học tốt và đều ở tất cả các môn học. Bên cạnh đó, em Ngọc Quỳnh rất tích cực tham gia các hoạt động tập thể của trường, lớp. Đối với thầy cô rất lễ phép, còn với các bạn trong lớp Ngọc Quỳnh rất hoà đồng.

"Vào 0 giờ 00 phút, khi biết được kết quả em Ngọc Quỳnh là thủ khoa khối D toàn quốc, hai cô trò đã nhắn tin trò chuyện và chia sẻ niềm vui với nhau. Bản thân tôi rất tự hào khi em Ngọc Quỳnh đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021”, cô Mỹ Vy chia sẻ.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.