Nữ sinh thành tích "khủng" trong học tập giành vòng nguyệt quế Olympia

GD&TĐ - Ngoài thành tích "khủng" trong học tập, Vũ Thục Trinh - học sinh Trường THPT Ba Vì (Hà Nội) còn thể hiện sự nhanh nhẹn, quyết đoán để giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

Vũ Thục Trinh (Trường THPT Ba Vì, Hà Nội) giành vòng nguyệt quế.
Vũ Thục Trinh (Trường THPT Ba Vì, Hà Nội) giành vòng nguyệt quế.

Trận thi tuần đầu tiên tháng 2 quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 (phát sóng chiều 24/10) có 4 nhà leo núi tranh tài: Trương Minh Hằng (THPT Yên Mô B, Ninh Bình), Hà Thị Minh Thư (THPT Đồng Đăng, Lạng Sơn), Nguyễn Thành Long (THPT Cổ Loa, Hà Nội) và Vũ Thục Trinh (THPT Ba Vì, Hà Nội).

Ở phần thi Khởi động, Vũ Thục Trinh - nữ sinh có thành tích "khủng" trong học tập như giải Nhất học sinh giỏi cấp trường môn Vật lý, giải Nhì môn Hóa học và Sinh học, thủ khoa đầu vào của trường... đã khẳng định vị trí của mình.

Trinh giành được 70 điểm sau 3 lượt thi. Theo sau đó là Thành Long với 40 điểm, Minh Hằng và Minh Thư cùng có chung số điểm là 30.

Phần thi Khởi động xuất sắc của Thục Trinh.

Phần thi Vượt chướng ngại vật chứa từ khóa cần tìm gồm 5 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Lá cờ mang màu gì thường được dùng để làm dấu hiệu cho việc đầu hàng? Bốn thí sinh trả lời chính xác "Trắng".

Ô hình ảnh đầu tiên lật mở, lần lượt Thành Long, Minh Thư nhấn chuông trả lời từ khóa. Thành Long đưa ra đáp án "Đường" để vươn lên dẫn đầu với 120 điểm. Tiếp đến, Thục Trinh 80 điểm, Minh Hằng 50 điểm, Minh Thư 30 điểm.

Điểm số của các thí sinh tiếp tục thay đổi sau phần thi Tăng tốc. Với lợi thế giỏi đều tất cả các môn, Thục Trinh luôn là người nhanh nhất và đưa ra đáp án chính xác nhất ở cả 4 câu hỏi của phần thi này. Kết thúc phần thi, Thục Trinh giành lại vị trí dẫn đầu với 220 điểm. Thành Long đuổi "sát nút" với 210 điểm. Minh Hằng tạm có 100 điểm và Minh Thư đang sở hữu số điểm 50.

Phần thi Về đích, Thục Trinh lựa chọn hai câu 20 điểm. Câu đầu, Trinh trả lời sai và để Thành Long ghi được điểm. Câu thứ 2 Trinh trả lời chính xác để về chỗ với số điểm 220.

Thành Long có 230 điểm, lựa chọn hai câu 20 điểm. Sau khi để Minh Thư ghi điểm câu đầu tiên, cậu chọn Ngôi sao hy vọng cho câu thứ hai và trả lời chính xác để về vị trí với 250 điểm.

Các thí sinh tranh tài tại cuộc thi tuần.

Các thí sinh tranh tài tại cuộc thi tuần.

Minh Hằng có 100 điểm lựa chọn hai câu 40 điểm, nhưng không thành công, tạo cơ hội cho các thí sinh còn lại. Câu đầu tiên Thành Long trả lời sai và bị trừ điểm. Câu thứ hai, Thục Trinh giành điểm. Minh Hằng về chỗ với 60 điểm.

Minh Thư có 70 điểm chọn câu hỏi 40 - 20 điểm và Ngôi sao hy vọng trong câu thứ hai. Thành Long giành quyền trả lời trong hai câu, nhưng chỉ ghi được điểm câu thứ hai. Minh Thư về chỗ với 50 điểm.

Kết quả chung cuộc, Vũ Thục Trinh giành vòng nguyệt quế với 260 điểm. Nguyễn Thành Long về nhì với 230 điểm. Vị trí thứ ba thuộc về Trương Minh Hằng 60 điểm và Hà Thị Minh Thư 50 điểm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cử tri ở xã Trung Lý (Thanh Hóa) tìm hiểu về người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại điểm niêm yết danh sách.

Hiệu trưởng vùng biên băng rừng tuyên truyền bầu cử

GD&TĐ - Từ bản Co Cài của người Thái đến bản Tà Cóm của đồng bào Mông, những ngày này, các tổ công tác xã biên giới Trung Lý (Thanh Hóa) đang miệt mài băng rừng, vượt dốc xuống tận hộ gia đình vận động cử tri.

Nếu không muốn nghèo bền vững, chúng ta phải quản lý tốt dòng tiền. (Ảnh: ITN).

Hai mẹo tích sản an toàn và bền vững

GD&TĐ - Tích lũy tài sản là một phần quan trọng trong hành trình xây dựng sự giàu có. Đây là hành trình dài hạn đòi hỏi chiến lược và tinh thần kỷ luật cao.

Người Ethiopia đón mừng đầu năm mới vào ngày 11/9 với hoa adey abeba mùa Xuân. Ảnh: Bbc.com

Đất nước một năm 13 tháng

GD&TĐ - Thế giới có rất nhiều lịch nhưng hầu hết đều tuân thủ một năm 12 tháng, duy chỉ có Ethiopia, quốc gia ở Đông Phi là khác.

Ứng dụng AI tạo video tuyên truyền bầu cử, phòng cháy chữa cháy.

Luồng gió mới trong tuyên truyền bầu cử

GD&TĐ - Việc tuyên truyền về bầu cử nay trở nên gần gũi, nhanh chóng hơn khi những thông báo từ loa phường được thay thế bằng mã QR, video AI sinh động và các tiện ích trên ứng dụng VNeID.