Nữ sinh Cảnh sát Cơ động gây “sốt” mạng vì quá xinh

Hình ảnh của nữ sinh cảnh sát Khánh Ly được đăng tải trên một diễn đàn giới trẻ đã thu hút hàng ngàn lượt Like.
Nữ sinh Cảnh sát Cơ động gây “sốt” mạng vì quá xinh
Nữ sinh Cảnh sát Cơ động gây “sốt” mạng vì quá xinh ảnh 1Nữ sinh Cảnh sát Cơ động gây “sốt” mạng vì quá xinh ảnh 2Nữ sinh Cảnh sát Cơ động gây “sốt” mạng vì quá xinh ảnh 3Nữ sinh Cảnh sát Cơ động gây “sốt” mạng vì quá xinh ảnh 4Nữ sinh Cảnh sát Cơ động gây “sốt” mạng vì quá xinh ảnh 5Nữ sinh Cảnh sát Cơ động gây “sốt” mạng vì quá xinh ảnh 6
Bức ảnh của một cô gái xinh đẹp mặc cảnh phục đã khiến các chàng trai xao xuyến và tò mò rằng cô là ai.

Những bức ảnh cá nhân của Khánh Ly được chia sẻ trên một diễn đàn mạng trở thành cơn "sốt". Ai nấy đều tò mò về nữ Cảnh sát Cơ động xinh đẹp.

Cô bạn là Nguyễn Khánh Ly, sinh năm 1995. Ly đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Cảnh sát Bảo vệ mục tiêu, trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang. Ngay từ nhỏ, Khánh Ly đã mơ ước trở thành cảnh sát, bảo vệ bình yên cho nhân dân.

“Trước đây em chỉ mơ ước chứ không nghĩ là mình sẽ được mặc bộ cảnh phục. May mắn thi đỗ nên em cũng xem đó là cái duyên. Em muốn làm việc có ích cho xã hội, cảm thấy làm cảnh sát rất vinh dự và tự hào.

Dù nhiều người vẫn còn cái nhin không hay về người cảnh sát nhưng em vẫn kiên định theo con đường đã chọn. Đấy là ước mơ và em sẽ cống hiến bằng nhiệt huyết của bản thân mình”.

Nữ sinh cảnh sát xinh đẹp cho biết, gia đình cô không có ai làm ngành cảnh sát, thế nhưng bản thân Ly thì luôn mong muốn góp mặt vào hàng ngũ cảnh sát viên.

Việc tập luyện để trở thành cảnh sát cơ sộng đối với cô gái trẻ như Ly có rất nhiều khó khăn, gian khổ. Có lẽ chính vì vậy mà chỉ có 59 cô gái trong một khóa đào tạo tại trường, trong khi con số nam sinh lên tới hơn một ngàn người. Nhiều bạn bè, người thân hỏi Ly tại sao lại theo học ngành này, có những bạn còn trêu, Ly chỉ cười nhẹ nhàng.

Ly bộ bạch: “Con gái vũ trang có lẽ vất vả nhất trong các trường cảnh sát. Chúng em thường xuyên phải tập võ và điều lệnh, thể chất để nâng cao sức khỏe và thể lực. 

Bây giờ học được 2 năm nhìn lại nhiều lúc cũng không nghĩ rằng mình vượt qua được. Nhìn vật thôi chứ em khỏe lắm, môi trường rèn luyện con người mà”.

Thời gian tập võ Ly và các bạn phải đấu tập từng đôi một. Dạo ấy Ly lên sàn lần đầu đấu tập tới rách môi, tay chân bầm tím rất đau đớn. Dần dà, cô bạn đã rèn được tinh thần “thép”, dù có bị thương cũng nhanh chóng vượt qua. Hơn nữa, kinh nghiệm đấu võ thực tiễn của Khánh Ly cũng tăng lên đáng kể từ những lần đấu tập.

Tới nay, Khánh Ly chưa được tiếp xúc thực tế với tội phạm. Tuy nhiên, cô vững tin rằng: “Mình là người đại diện cho pháp luật nên cứ làm theo lẽ phải thì không sợ”.

Bên cạnh việc tập luyện võ nghệ, thể lực, Khánh Ly còn tham gia các phong trào đoàn trường, văn nghệ xung kích. Nhiều hôm cô luyện hăng say tới 11 giờ tối mới về nghỉ, sáng ra lại dậy từ 5 giờ sáng để luyện tập.

Cuối tháng Tư, Khánh Ly sẽ về thực tập tại Công an tỉnh Lạng Sơn. Sau đó, cô sẽ hoàn thành việc học và chính thức trở thành một thành viên của lực lượng cảnh sát bảo vệ và cơ động tỉnh. Ly đang rất háo hức chuẩn bị cho kì thực tập bởi cô cho rằng sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tế trong 3 tháng này.

Theo Dân trí
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.