Nữ game thủ LMHT chuyên nghiệp đầu tiên qua đời ở tuổi 24

Maria “Remilia” Creveling, nữ streamer và cựu game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp đột ngột qua đời tại nhà riêng ở tuổi 24.
Remilia là nữ game thủ đầu tiên đủ điều kiện tham gia các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp. Ảnh: Riot Games.
Remilia là nữ game thủ đầu tiên đủ điều kiện tham gia các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp. Ảnh: Riot Games.

Thông tin được xác nhận bởi phóng viên eSports Richard Lewis. Theo Lewis, Remilia qua đời yên bình trong giấc ngủ tối ngày 28/12, Kotaku cho biết.

Thông tin này khiến cộng đồng LMHT Bắc Mỹ và thế giới bàng hoàng. Năm 2015, Remilia đã làm nên lịch sử khi trở thành game thủ nữ đầu tiên đủ điều kiện chơi tại các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp cho đội Bắc Mỹ Renegades trong vai trò Hỗ trợ (Support). Cô cũng là biểu tượng của cộng đồng LGBT Liên Minh Huyền Thoại vì là người chuyển giới.

Năm 2016, Remilia chia sẻ ý định giải nghệ sau chuỗi thành tích bết bát khiến cô nhận nhiều chỉ trích, đồng thời áp lực vì đời tư bị soi mói quá mức.

Sau khi rời giải Bắc Mỹ LCS vào năm 2017, Remilia gia nhập đội Kao Latin Gamers của Mỹ Latin (LLA), song cô chỉ tham gia một giải đấu trước khi trở về Mỹ phẫu thuật do liệt dây thanh quản.

Sau khi nghỉ thi đấu chuyên nghiệp, Remilia trở thành streamer trên Twitch. Thời gian gần đây, cô thường đăng những bài viết với nội dung tiêu cực khiến người hâm mộ lo lắng.

Trên Twitter, bạn trai của Remilia đã bày tỏ nỗi buồn khi bạn gái qua đời, đồng thời chia sẻ cô không muốn có những thông báo dài dòng.

“4 tháng quen nhau là khoảng thời gian hạnh phúc nhất của chúng tôi dù cô ấy xứng đáng nhận được nhiều hơn. Hãy yên nghỉ nhé Remilia, anh yêu em”, bạn trai nữ game thủ chia sẻ.

Theo zing.vn
Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.