Cuối tuần nắng nóng, vào bếp làm ngay món này ai cũng thích mê

GD&TĐ - Đảm bảo với món nem lụi thơm lừng chắc chắn chồng con sẽ thích mê trong ngày cuối tuần.

Cuối tuần nắng nóng, vào bếp làm ngay món này ai cũng thích mê
Nem lụi vốn là món ăn truyền thống nổi tiếng ở Huế. Tuy nhiên trong mùa dịch, bạn vẫn có thể thưởng thức món nem lụi bằng cách tự làm tại nhà. Đảm bảo món nem lụi theo công thức dưới đây vừa thơm, ngon, hấp dẫn lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chị Trần Quỳnh Giang.

Chị Trần Quỳnh Giang.
Mới đây, chị Trần Quỳnh Giang (Hà Nội) chia sẻ lên mạng xã hội cách làm món nem lụi rất hấp dẫn nên được chị em hưởng ứng.
Chị Giang cho biết để thành phẩm nem lụi sau khi làm được ngon và đẹp mắt thì cần có nguyên liệu chính như thịt lợn, tôm xay phải nhuyễn, dẻo thêm chút bột năng ủ mát trong thời gian 6-8 giờ. Nếu không đủ độ dẻo, khi nướng thịt - sả sẽ tách rời.
Ngoài ra bà mẹ đảm cho biết thêm, để tạo thành công của món mem lụi chính là nước chấm. Món nen lụi ăn kèm với bún, các loại rau sống, dứa, chuối xanh... cuốn bánh tráng ngon khó cưỡng.
Cùng tham khảo cách làm nem lụi của chị Trần Quỳnh Giang:
Nguyên liệu
Cuối tuần nắng nóng, vào bếp làm ngay món này ai cũng thích mê ảnh 2
Tôm
Thịt nạc vai
Giò sống
Hành khô, tỏi, ớt, chanh, rau xà lách dưa chuột, dứa, cà rốt, sả.
Cách làm
Cuối tuần nắng nóng, vào bếp làm ngay món này ai cũng thích mê ảnh 3
- Xay tôm, thịt, hành khô nhuyễn với nhau, trộn cùng giò sống. Ướp nước mắm, xíu muối, nước ép sả đều tay. Cuối cùng rắc thêm xíu bột năng cho giòn.
- Để hỗn hợp trên ủ trong ngăn mát tủ lạnh 6-8 tiếng cho ngấm.
- Sả chọn cây đều nhau, bóc vỏ sạch, cắt lấy phần đầu.
Cuối tuần nắng nóng, vào bếp làm ngay món này ai cũng thích mê ảnh 4
- Lấy xíu dầu ăn trộn vào hỗn hợp thịt tôm đã xay nhuyễn rồi nặn từng viên vào sả đều tay.
- Xếp lên lò nướng (bật chế độ nướng hai lửa 100 độ 10 phút).
- Lấy chảo nóng cho hạt điều vào đảo làm dầu điều. Lấy chổi quét đều hai mặt nem và tăng nhiệt độ lên 130 độ nướng thêm 15 phút (tuỳ lò).
Pha nước chấm
Cuối tuần nắng nóng, vào bếp làm ngay món này ai cũng thích mê ảnh 5
- Băm nhỏ tỏi và ớt (thật nhỏ) rồi cho vào bát (vắt 1 quả chanh lấy nước cốt) vào hỗn hợp này ngâm 10-15 phút.
- Đun một ít nước (đủ dùng) trong nồi, nước sôi cho đường vào (đủ độ ngọt) rồi thêm nước mắm vào (vừa đủ độ).
Để nguội, sau đó đổ hỗn hợp tỏi ớt băm nhỏ vào, chúng sẽ nổi lên mặt bát nước chấm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ