Công thức làm chân gà sốt Thái ngon bất bại ngay lần đầu tiên

GD&TĐ - Chân gà sốt thái là món ăn vặt được giới trẻ cũng được săn lùng. Ưu điểm vượt trội của nó là cay, chua, ngọt hòa quyện ngay đầu lưỡi đầy hấp dẫn.

Công thức làm chân gà sốt Thái ngon bất bại ngay lần đầu tiên
Với công thức cực đơn giản, cách làm không quá cầu kỳ, nguyên liệu dễ tìm mua, chị Quỳnh Mai đã chia sẻ cách làm chân gà sốt thái chua cay bất bại cho chị em nội trợ trên nhóm Yêu bếp.
Bài viết của chị nhận được gần 4 nghìn lượt chia sẻ, hơn 3 nghìn lượt thích. Một số chị em đã hào hứng áp dụng và chia sẻ ngay thành quả của mình trong lần đầu tiên.
Nguyên liệu
Chân gà 1 kg bóp muối rửa sạch, bỏ móng, chặt đôi hoặc rút xương.
Xoài xanh 2 quả (chọn quả cứng).
Sốt Thái (nguyên liệu đong bằng bát ăn cơm).
2 bát nước mắm.
2,5 bát đường.
1 bát nước cốt quả quất (bỏ hạt).
1 bát tương ớt.
Ớt bột (có thể thay bằng 2 thìa ăn cơm tương ớt Hàn Quốc, lượng ớt nhiều ít tùy sở thích của từng người).
1 thìa vừng trắng rang.
9 củ xả, ớt tươi, gừng, tỏi.
Cách làm
Chân gà bóp muối rửa sạch, bỏ móng, chặt đôi hoặc rút xương. 
Xoài xanh gọt vỏ, thái miếng vuông, cóc bao tử nửa cân bổ miếng vừa ăn.
Trộn đều tất cả nguyên liệu: Sốt Thái, nước mắm, đường, nước cốt quất, tương ớt, ớt bột thành 1 hỗn hợp sền sệt.
Luộc chín chân gà, bạn nhớ bỏ 1 chút muối, 3 củ sả, 1 nhánh gừng vào nồi luộc cùng. Khi chín, vớt  chân gà ra ngâm vào bát nước đá cho nguội hẳn thì đổ ra cho ráo nước.
Cách làm nước sốt
Nước sốt là linh hồn của món ăn.
Nước sốt là linh hồn của món ăn.
Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo phi thơm 4 củ tỏi to bóc vỏ thái lát, 6 củ sả thái lát, 5 quả ớt băm nhỏ, đảo liên tục đến khi thấy tỏi vàng thì đổ tất cả hỗn hợp bên trên vào đun sôi đến khi tan hết đường là được.
Để hỗn hợp sốt thật nguội, hơi ấm ấm cũng không được, nó sẽ làm cho xoài hoặc cóc bị nhũn, chân gà bị đắng.
Ảnh: Quỳnh Mai.
Ảnh: Quỳnh Mai.
Chuẩn bị 1 âu thật lớn, đổ chân gà + xoài (cóc) vào trộn đều. Chân gà sốt Thái trộn xong cho vào ngăn mát 4-6 tiếng mới nên ăn để món ăn được giòn, ngon và ngấm đủ gia vị.
Nếu thích ăn lá chanh thì khi ăn cho thêm lá chanh thái nhỏ (không cho lá chanh từ đầu dễ bị đắng, khi nào ăn mới cho)
Lưu ý : Để sốt thật nguội mới trộn chân gà. Trong quá trình trộn có thể nếm lại và điều chỉnh thêm chua, cay, mặn, ngọt cho phù hợp với khẩu vị.

Chúc các bạn thành công!

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ