Ninh Thuận: Khẩn trương ôn tập cho học sinh chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT

Ninh Thuận: Khẩn trương ôn tập cho học sinh chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo tăng cường bố trí giáo viên có trách nhiệm, tận tâm theo sát hướng dẫn cho học sinh ôn tập, củng cố kiến thức và giải đáp các thắc mắc.Đặc biệt là nhóm học sinh có học lực trung bình, yếu.

Phối hợp chặt chẽ thường xuyên với phụ huynh để đôn đốc, quản lý học sinh. Bám sát nội dung chương trình lớp 12 và đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT. Tổ chức thi thử kịp thời để đo lường năng lực làm bài của học sinh để từ đó kịp thời điều chỉnh nội dung và phương pháp ôn tập cho phù hợp.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các trường THPT, TT GDTX - Hướng nghiệp tăng cường công tác truyền thông về kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đến với học sinh, cha mẹ học sinh và cộng đồng địa phương.

Tăng cường kết nối mọi sự hỗ trợ từ địa phương, đoàn thể, cộng đồng trong công tác vận động học sinh, hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là học sinh vùng dân tộc thiểu số, học sinh vùng có điều kiện kinh tế khó khăn. Có phương án hỗ trợ ăn ở đi lại cho học sinh ở xa, phương án xử lý khi có thiên tai, dịch bệnh xảy ra. Tổ chức học tập quy chế thi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Đối với các trường có đặt điểm thi, tiến hành rà soát toàn bộ các điều kiện về cơ sở vật chất như: phòng thi, phòng hội đồng, phòng lãnh đạo điểm thi, nơi lưu trữ đề thi, bài thi, tủ, khóa, camera an ninh, phòng chống cháy nổ, công tác vệ sinh môi trường. 

Có phương án bố trí nơi ăn, ở cho cán bộ coi thi, thanh tra thi từ nơi khác đến có thể phải lưu trú lại,..

Đảm bảo các yêu cầu khác phục vụ tốt cho kỳ thi, liên hệ chặt chẽ với chính quyền địa phương kịp thời khắc phục những khó khăn, vướng mắc nếu có. 

Báo cáo, phản ánh, đề xuất về Sở GD&ĐT những khó khăn vướng mắc để khắc phục.

Thầy Bảo trong một lần lên bản đón học sinh đến trường.

Thầy Bảo 'gõ cửa' xin gạo nuôi trò

GD&TĐ - Thấy học trò ở bán trú không còn được hỗ trợ gạo, thầy Phạm Quốc Bảo (Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu) đã viết thư “gõ cửa” khắp nơi để xin gạo nuôi trò. Với thầy: “Xin cho trò nghèo thì cớ sao phải ngại”!
Cần tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm. Ảnh minh họa: INT

'Tăng tốc' khởi nghiệp cho sinh viên

GD&TĐ - Tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm là cách được nhiều trường đại học triển khai. Đây được coi là nền móng giúp các em nhận thức rõ ràng, đầy đủ hơn về công việc này; từ đó bảo đảm khởi nghiệp đi vào chiều sâu, lâu dài và liên tục.
Khánh thành và bàn giao công trình cải tạo trường học tại Trà Vinh.

Nhận thức đã thông, người dân đồng lòng hỗ trợ giáo dục vùng khó

GD&TĐ - Cùng với việc kêu gọi xã hội hóa nguồn lực để kiên cố hóa trường lớp ở những điểm trường lẻ, thầy, cô giáo vùng núi cao đã thầm lặng làm công việc đòi hỏi nhiều sự kiên trì: Xã hội hóa nhận thức cho chính phụ huynh. Xin tiền xây trường đã khó, nhưng khó hơn cả là có được sự đồng tâm, đồng lòng của bà con trong quá trình xây trường.
Xe bán kem cách nay hàng thế kỷ.

Lịch sử thú vị của… kem

GD&TĐ -Ngày nay, kem có mặt ở khắp mọi nơi. Trẻ em thường chạy theo những chiếc xe bán kem vào mùa hè và háo hức nhìn chúng bày đầy khắp các kệ tại những cửa hàng tạp hóa.
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.