Ninh Bình: Rà soát lại cơ sở vật chất trường học trong mùa lũ

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Trong đó nêu rõ thành lập tổ xung kích triển khai các phương án phòng, chống mưa, lũ; cử cán bộ và lãnh đạo đơn vị trực ứng cứu kịp thời khi cần thiết, khắc phục, giải quyết hậu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa, lũ gây ra; trong đó cần chú ý đề phòng lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở vùng thấp.

Đồng thời, kiểm tra, xem xét lại tất cả các phòng học, phòng chức năng, di chuyển tài sản, thiết bị, tài liệu của cơ quan, nhà trường đến nơi an toàn; chằng buộc, chốt các cửa sổ, cửa ra vào, khơi thông các rãnh thoát nước, chằng chống hệ thống cây xanh, tường rào; tuyên truyên để giáo viên, học sinh biết được tình hình mưa bão, lũ để chủ động phòng tránh.

Giao Văn phòng Sở chủ trì, phối hợp vói các phòng ban Sở triển khai các phương án phòng chống mưa, lũ và an toàn cơ quan Sở; theo dõi, tổng hợp thông tin, tham mưu chỉ đạo cơ sở phòng chống mưa, lũ.

Giám đốc Sở yêu cầu thủ trưởng các cơ sở giáo dục trong tỉnh chủ động, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các cấp, các ngành triển khai kịp thời, có hiệu quả việc phòng chống lụt, bão và giảm nhẹ thiên tai; báo cáo ngay với chính quyền địa phương và Sở GD&ĐT khi có tình huống đột xuất xảy ra.

Trao quà cho người khiếm thị hoàn cảnh khó khăn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới (An Giang).

An Giang: Trao tặng 200 phần quà cho người khiếm thị

GD&TĐ - Ngày 16/8, Liên đoàn Lao động TP Long Xuyên (An Giang) và Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Long Xuyên , An Giang ) phối hợp với Hội Người mù tỉnh An Giang tổ chức tặng 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới.
Ảnh minh họa.

Bạc Liêu: Học sinh tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8

GD&TĐ - Thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch tỉnh vừa có quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao không kiện?

GD&TĐ - Vào đợt cao điểm nóng của mùa hè năm nay, hãng taxi công nghệ Grab áp dụng thu thêm phụ phí nắng nóng tại các địa phương với mức 3.000 - 5.000 đồng tùy dịch vụ.
Ảnh minh họa.

Hà Nội thu hút đầu tư trong và ngoài nước phát triển công nghiệp văn hóa

GD&TĐ - Hà Nội phấn đấu đến năm 2045, công nghiệp văn hóa Thủ đô sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển toàn diện; là tiền đề để xây dựng Hà Nội có mức sống và chất lượng cuộc sống cao; kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển toàn diện, đặc sắc, hài hòa và bền vững...