Những tin nhắn từ gia đình, bạn bè khiến du học sinh tủi thân

Mọi người ơi, mình đi du học là đã theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu, sẽ còn dài dài mới xong, sao cứ giục cưới nhỉ?
Những tin nhắn từ gia đình, bạn bè khiến du học sinh tủi thân

Du học xa nhà cuộc sống bên đấy có khổ đến mức nào, việc học có khó khăn ra sao cũng chẳng bằng việc nhớ gia đình, bạn bè.

Đau đớn nhất là khi có người thân ốm mình không được ở bên cạnh, hay bao nhiêu cuộc vui, cuộc đi chơi cũng không được tham gia. Mùa cưới đến, hàng loạt cặp đôi bạn bè cũng thi nhau kết duyên, mình đã FA thì chớ lại còn ở chốn xa xôi, nhìn bạn bè xúng xính áo quần, thi nhau up ảnh đi ăn cưới.

"Mày ơi, tin được không, tháng sau tao cưới đó. Mà mày không về được nhỉ"; "Ê con kia, tao thoát ế rồi, về nhanh ăn cưới" - hàng loạt tin nhắn mời cưới được gửi sang tới tấp. 

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, bạn thân thì chẳng bàn làm gì, nhưng nhiều đứa bạn chỉ làm chung một nhóm thuyết trình, đi học thêm chung 1 buổi hay thậm chí anh khoá trên, chị khoá dưới cũng mời cưới nhiệt tình như người thân vậy.

Cả năm trời không hỏi thăm nhau lấy một câu, một ngày đẹp trời bỗng nhiên thấy tin nhắn Facebook, nhận ra ngay điềm chẳng lành: 1 là mượn tiền, 2 là mời cưới!

Nỗi lòng du học sinh: Bạn bè tranh nhau nhắn tin sang mời cưới, bố mẹ suốt ngày giục lấy chồng, lấy vợ - Ảnh 1.

Mình cô đơn lẻ bóng ở xứ người còn bạn bè thi nhau mời cưới.

Nỗi lòng du học sinh: Bạn bè tranh nhau nhắn tin sang mời cưới, bố mẹ suốt ngày giục lấy chồng, lấy vợ - Ảnh 2.

Ở xa không được ăn cỗ thì chớ lại còn mất tiền mừng.

Nỗi lòng du học sinh: Bạn bè tranh nhau nhắn tin sang mời cưới, bố mẹ suốt ngày giục lấy chồng, lấy vợ - Ảnh 3.

Mời cưới mà thông báo hẳn trên Group Facebook của nhóm, có tâm thế này chắc nhiều người đi lắm.

Bố mẹ gọi điện sang ngoài chuyện kể người này người kia bằng tuổi con đã mua nhà, mở công ty, kiếm nhiều tiền thì chủ đề chính và chiếm nhiều thời gian nhất là: Bạn bè con đã cưới hết rồi, bao giờ thì mẹ có cháu bồng?

Phan Dũng, du học sinh tại Pháp kể lại: "Mỗi lần nói chuyện với mẹ mà đề cập đến chuyện cưới là chủ động đổi đề tài hoặc xin phép con chuẩn bị đi học, con cúp máy đây."

Con trai đỡ một chút, nhưng con gái tầm 23, 25 tuổi mà không lấy chồng, còn đi du học là sẽ bị hỏi người yêu đâu, tầm 26, 28 là ngày nào cũng được bố mẹ hỏi bao giờ lấy chồng?

Lớp cấp 3 có 35 đứa thì hết 20 đứa lập gia đình rồi, nhìn đi nhìn lại còn mỗi mình ế. Vài năm du học trời Tây, về nhà ăn Tết hay nghỉ hè là thấy mấy đứa bạn hàng xóm, mấy đứa con cô gì chú bác đã yên bề gia thất, có đứa còn tay bồng tay bế. Phận FA đơn côi lại phải chi tiền mừng tuổi mấy đứa con của bạn bè cùng tuổi.

Nỗi lòng du học sinh: Bạn bè tranh nhau nhắn tin sang mời cưới, bố mẹ suốt ngày giục lấy chồng, lấy vợ - Ảnh 4.

Mình du học còn tranh thủ về Tết đi họp lớp, ấy thế mà có mấy đứa họp lớp không bao giờ đi, còn mời cưới lại nhiệt tình.

Nỗi lòng du học sinh: Bạn bè tranh nhau nhắn tin sang mời cưới, bố mẹ suốt ngày giục lấy chồng, lấy vợ - Ảnh 5.

Bí kíp khi được bạn bè nghìn năm không nói chuyện hay người yêu cũ inbox mời cưới đây.

Theo Kenh14.vn
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.