Những tin nhắn từ gia đình, bạn bè khiến du học sinh tủi thân

Mọi người ơi, mình đi du học là đã theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu, sẽ còn dài dài mới xong, sao cứ giục cưới nhỉ?
Những tin nhắn từ gia đình, bạn bè khiến du học sinh tủi thân

Du học xa nhà cuộc sống bên đấy có khổ đến mức nào, việc học có khó khăn ra sao cũng chẳng bằng việc nhớ gia đình, bạn bè.

Đau đớn nhất là khi có người thân ốm mình không được ở bên cạnh, hay bao nhiêu cuộc vui, cuộc đi chơi cũng không được tham gia. Mùa cưới đến, hàng loạt cặp đôi bạn bè cũng thi nhau kết duyên, mình đã FA thì chớ lại còn ở chốn xa xôi, nhìn bạn bè xúng xính áo quần, thi nhau up ảnh đi ăn cưới.

"Mày ơi, tin được không, tháng sau tao cưới đó. Mà mày không về được nhỉ"; "Ê con kia, tao thoát ế rồi, về nhanh ăn cưới" - hàng loạt tin nhắn mời cưới được gửi sang tới tấp. 

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, bạn thân thì chẳng bàn làm gì, nhưng nhiều đứa bạn chỉ làm chung một nhóm thuyết trình, đi học thêm chung 1 buổi hay thậm chí anh khoá trên, chị khoá dưới cũng mời cưới nhiệt tình như người thân vậy.

Cả năm trời không hỏi thăm nhau lấy một câu, một ngày đẹp trời bỗng nhiên thấy tin nhắn Facebook, nhận ra ngay điềm chẳng lành: 1 là mượn tiền, 2 là mời cưới!

Nỗi lòng du học sinh: Bạn bè tranh nhau nhắn tin sang mời cưới, bố mẹ suốt ngày giục lấy chồng, lấy vợ - Ảnh 1.

Mình cô đơn lẻ bóng ở xứ người còn bạn bè thi nhau mời cưới.

Nỗi lòng du học sinh: Bạn bè tranh nhau nhắn tin sang mời cưới, bố mẹ suốt ngày giục lấy chồng, lấy vợ - Ảnh 2.

Ở xa không được ăn cỗ thì chớ lại còn mất tiền mừng.

Nỗi lòng du học sinh: Bạn bè tranh nhau nhắn tin sang mời cưới, bố mẹ suốt ngày giục lấy chồng, lấy vợ - Ảnh 3.

Mời cưới mà thông báo hẳn trên Group Facebook của nhóm, có tâm thế này chắc nhiều người đi lắm.

Bố mẹ gọi điện sang ngoài chuyện kể người này người kia bằng tuổi con đã mua nhà, mở công ty, kiếm nhiều tiền thì chủ đề chính và chiếm nhiều thời gian nhất là: Bạn bè con đã cưới hết rồi, bao giờ thì mẹ có cháu bồng?

Phan Dũng, du học sinh tại Pháp kể lại: "Mỗi lần nói chuyện với mẹ mà đề cập đến chuyện cưới là chủ động đổi đề tài hoặc xin phép con chuẩn bị đi học, con cúp máy đây."

Con trai đỡ một chút, nhưng con gái tầm 23, 25 tuổi mà không lấy chồng, còn đi du học là sẽ bị hỏi người yêu đâu, tầm 26, 28 là ngày nào cũng được bố mẹ hỏi bao giờ lấy chồng?

Lớp cấp 3 có 35 đứa thì hết 20 đứa lập gia đình rồi, nhìn đi nhìn lại còn mỗi mình ế. Vài năm du học trời Tây, về nhà ăn Tết hay nghỉ hè là thấy mấy đứa bạn hàng xóm, mấy đứa con cô gì chú bác đã yên bề gia thất, có đứa còn tay bồng tay bế. Phận FA đơn côi lại phải chi tiền mừng tuổi mấy đứa con của bạn bè cùng tuổi.

Nỗi lòng du học sinh: Bạn bè tranh nhau nhắn tin sang mời cưới, bố mẹ suốt ngày giục lấy chồng, lấy vợ - Ảnh 4.

Mình du học còn tranh thủ về Tết đi họp lớp, ấy thế mà có mấy đứa họp lớp không bao giờ đi, còn mời cưới lại nhiệt tình.

Nỗi lòng du học sinh: Bạn bè tranh nhau nhắn tin sang mời cưới, bố mẹ suốt ngày giục lấy chồng, lấy vợ - Ảnh 5.

Bí kíp khi được bạn bè nghìn năm không nói chuyện hay người yêu cũ inbox mời cưới đây.

Theo Kenh14.vn
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.