Kẹo cao su
Các loại kẹo cao su có đường sẽ phá hủy men răng. Tuy nhiên, ngay kể cả khi nhai kẹo cao su không đường, răng của bạn cũng có thể bị hỏng.
Bởi việc nhai kẹo cao su thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng xấu đến các răng sâu đã được trám và cầu răng sứ.
Ngoài ra, khi nhai kẹo, nước bọt tiết ra nhiều làm tăng alkali, khiến răng sâu và men răng bị ảnh hưởng.
Quả việt quất
Quả việt quất chứa nhiều dinh dưỡng nhưng có thể làm đổi màu răng của bạn. Thường xuyên ăn loại quả này sẽ khiến răng bạn bị xỉn đi.
Rượu vang
Loại đồ uống này có thể làm ố men răng, khiến răng nhạy cảm, làm hỏng men răng.
Bên cạnh đó, rượu cũng có đặc tính khử nước, làm khô miệng, khó tiết nước bọt mà nước bọt lại có tác dụng loại bỏ các tạp chất trong răng.
Khoai tây chiên
Khoai tây chứa nhiều tinh bột và sẽ bị chuyển hóa thành glucose khi có nước bọt. Tiêu thụ nhiều đường là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra sâu răng.
Cà chua
Loại quả này có tính axit làm hại men răng và tăng nguy cơ sâu răng.
Bánh mì, mì ống
Các loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột có thể bị mắc trong các kẽ răng, ở lại trong miệng một thời gian dài làm tăng mảng bám trên răng.
Ngoài ra, tinh bột gặp nước bọt được chuyến hóa thành đường, dẫn tới tăng nguy cơ sâu răng và các bệnh về răng miệng khác.
Hoa quả sấy
Hoa quả sấy thường chứa rất nhiều đường, gây sâu răng và làm hỏng men răng.
Trà
Trà có chứa caffeine. Nếu uống quá nhiều sẽ gây tác động tiêu cực đến cơ thể. Ngoài ra, trà cũng chứa flo, dù lượng ít hơn caffeine, nhưng gây hại tới xương và răng. Để an toàn, không nên uống nhiều hơn 4 ly/ngày.