Những nghề "việc nhẹ lương cao" mới xuất hiện

Mới xuất hiện, khá kỳ lạ nhưng những công việc dưới đây lại đưa đến thu nhập hấp dẫn.
Những nghề "việc nhẹ lương cao" mới xuất hiện
Ăn cưới thuê
Ở Hàn Quốc, những năm gần đây xuất hiện nghề lạ lùng đi ăn cưới thuê. Có nhiều công ty cung cấp dịch vụ này với số lượng nhân viên đăng ký làm theo thời vụ lên đến cả hàng ngàn người. Trong những người nhận ăn cưới thuê có đủ giới tính, thành phần, tầng lớp, nghề nghiệp, tuổi tác... nhằm đáp ứng yêu cầu của khách.

Thậm chí, họ còn cung cấp cả anh, chị, em và bố mẹ chú rể hoặc cô dâu giả theo yêu cầu.
Kim Se Yeon - một sinh viên ở Hàn Quốc làm nghề ăn cưới thuê cho hay. Dịp cuối tuần trong mùa cưới, cô đóng vai là bạn của cô dâu hoặc chú rể từ 2-3 suất/ngày.

Kim Se Yeon cho hay, cô dự hơn 70 bữa tiệc trong khoảng hơn 1 năm lại đây. Khi ăn cưới thuê cô nhận được khoảng 20 USD (hơn 500.000 đồng)/lần.
Bóc ghẹ thuê
Một cô gái từng là tiếp viên hàng không ở Trung Quốc đã bỏ nghề để kinh doanh dịch vụ bóc ghẹ theo yêu cầu của khách. Cô đăng lời quảng cáo lên trang Taobao, mức giá 10 nhân dân tệ khi bóc 1 con ghẹ, nếu muốn được cô gái đút tận miệng phải trả thêm 5 nhân dân tệ/con.
Mặc dù, chiêu kinh doanh này khá lạ nhưng vẫn có vị khách chịu chi tiền. Hình ảnh cô gái này bóc ghẹ cho khách ăn ở Hàng Châu (Trung Quốc) đã khiến cư dân mạng dậy sóng. Vị khách đã trả tới 260 nhân dân tệ để được cô gái bóc và đút ghẹ tận miệng.
Ngay lúc đó, một nhóm khách khác đề nghị được phục vụ bóc ghẹ nhưng cô gái không đồng ý. Cô cho hay, quyết định bỏ nghề tiếp viên hàng không vì công việc bóc ghẹ chủ động về thời gian hơn rất nhiều.
Ôm gấu trúc
Tại Trung Quốc, có một nghề rất độc đáo, "ôm gấu trúc thuê", thu nhập rất cao 32.000 USD/năm. Theo đó, người làm công việc này phải ít nhất 22 tuổi, có tình yêu động vật, cẩn thận, chu đáo. Công việc hàng ngày ôm và dỗ đàn gấu trúc con, cho chúng ăn, dọn chất thải.
Công việc đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải thực sư yêu động vật, tận tụy. Chăm sóc cho các con gấu trúc có thể sống tốt, trưởng thành từng ngày.
Ngủ thử khách sạn
Để các khách sạn có cái đánh giá chính xác nhất về chất lượng, cơ sở vật chất, vệ sinh và sự sạch sẽ, nghề ngủ thử khách sạn đã ra đời. Người làm nghề này được sống trong những phòng khách sạn sang chảnh.

Họ phải theo dõi chất lượng của dầu gội, nhà vệ sinh, sữa tắm, độ cứng của đệm, độ sạch của cốc thủy tinh, ga trải giường có tóc hay không, chất lượng Wifi. Sau đó, tất cả được ghi vào sổ để báo cáo nhằm có những thay đổi đảm bảo chất lượng.
Theo VTC
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.