Những em bé đáng yêu theo bố mẹ đi xin ấn đền Trần

Được theo bố mẹ đi xin ấn đền Trần nhiều em nhỏ tỏ ra rất hào hứng.

Những em bé đáng yêu theo bố mẹ đi xin ấn đền Trần

5 giờ 30 phút sáng mai (22/2) mới đến giờ khai ấn tại lễ hội đền Trần (Nam Định) nhưng từ chiều nay, lượng người kéo về đã rất đông. Theo Ban tổ chức lễ hội năm nay, Lễ phát ấn sẽ được phát sớm hơn so với mọi năm và năm nay ngày khai lễ chính rơi vào đúng ngày nghỉ cuối tuần, nên lượng du khách sẽ dồn về đây đông hơn.

Đây là một trong những lễ hội lớn và có ý nghĩa đặc biệt khu vực phía bắc. Hàng năm, lễ hội đền Trần thu hút hàng trăm nghìn lượt khách về du xuân, cầu lộc, cầu sức khỏe và một năm mới công thành, danh toại.

Thuyết xưa tương truyền, từ xưa, trên mảnh đất địa linh nhân kiệt Tức Mặc - Hành cung Thiên Trường - Kinh đô thứ hai của triều đại nhà Trần, các vua Trần đã khởi tục lệ khai Ấn, được người đời xưa và nay đón nhận truyền tụng như một nét văn hóa đặc sắc của dân tộc.

Theo quan sát của phóng viên, năm nay lượng người kéo về đông đúc trước giờ khai ấn nhưng không xảy ra tình trạng chen lấn xô đẩy, lục lượng chức năng được điều động nhiều hơn để phân luồng giao thông. Bên ngoài các điểm giữ xe cũng được sắp xếp trật tự hơn.

Cũng trong chiều nay 21/2 chúng tôi ghi nhận được rất nhiều hình ảnh trẻ em hào hứng theo bố mẹ đi xin ấn đền Trần.

Dưới đây là một số hình ảnh PV Báo Gia đình và Xã hội ghi nhận:

Những em bé đáng yêu theo bố mẹ đi xin ấn đền Trần ảnh 1

5 giờ 30 sáng mai mới đến giờ khai ấn nhưng từ chiều nay các ngã đường vào đền Trần chật kín người. Theo quan sát của phóng viên, tuy lượng người lớn nhưng không có cảnh chen lấn xô đẩy, người đi lễ rất trật tự.

Những em bé đáng yêu theo bố mẹ đi xin ấn đền Trần ảnh 2
Là nơi thờ các vua nhà Trần cùng quan lại có công phù tá, khu di tích đền Trần ở phường Lộc Vương (TP Nam Định) bao gồm 3 công trình kiến trúc chính là đền Thiên Trường (hay đền Thượng), đền Cố Trạch (hay đền Hạ) và đền Trùng Hoa.
Những em bé đáng yêu theo bố mẹ đi xin ấn đền Trần ảnh 3
Những em bé đáng yêu theo bố mẹ đi xin ấn đền Trần ảnh 4
Nhiều em bé hào hứng theo bố mẹ đi xin ấn đền Trần.
Những em bé đáng yêu theo bố mẹ đi xin ấn đền Trần ảnh 5

Sự thích thú thể hiện rõ trên khuôn mặt các em. Chị Hoa quê Thái Bình cho biết, hôm nay là ngày nghỉ các con chị không phải đi học nên chị cho các cháu đi xin ấn cùng mình.

Chị mong rằng rạng sáng mai mình sẽ xin được ấn để cầu mong cho các con và gia đình khỏe mạnh, làm ăn phát đạt. Đưa các con đi theo, chị Hoa cũng mong muốn các con mình nhận thức được giá trị tốt đẹp của lễ hội đền Trần, mãi ghi nhớ được công lao của các vị anh hùng dân tộc.

Những em bé đáng yêu theo bố mẹ đi xin ấn đền Trần ảnh 6
Những em bé đáng yêu theo bố mẹ đi xin ấn đền Trần ảnh 7
Những em bé đáng yêu theo bố mẹ đi xin ấn đền Trần ảnh 8

Nhiều em bé còn rất nhỏ tuổi.

Những em bé đáng yêu theo bố mẹ đi xin ấn đền Trần ảnh 9

Hồn nhiên vui đùa.

Những em bé đáng yêu theo bố mẹ đi xin ấn đền Trần ảnh 10

Nghịch ngợm trong vòng tay bố.

Những em bé đáng yêu theo bố mẹ đi xin ấn đền Trần ảnh 11
Nét hồn nhiên của 2 em bé quê Thanh Hóa.
Những em bé đáng yêu theo bố mẹ đi xin ấn đền Trần ảnh 12
Thành tâm cầu nguyện cùng bố mẹ.
Những em bé đáng yêu theo bố mẹ đi xin ấn đền Trần ảnh 13
Tự tay ghi lại hình ảnh bằng điện thoại.
Những em bé đáng yêu theo bố mẹ đi xin ấn đền Trần ảnh 14
Những em bé đáng yêu theo bố mẹ đi xin ấn đền Trần ảnh 15
Những em bé đáng yêu theo bố mẹ đi xin ấn đền Trần ảnh 16
Nhiều em tỏ ra mệt mỏi.
Theo giadinh.net.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

 Vinmec 'đi tắt đón đầu' chinh phục kỹ thuật truyền máu bào thai đỉnh cao

Vinmec 'đi tắt đón đầu' chinh phục kỹ thuật truyền máu bào thai đỉnh cao

GD&TĐ - Phát hiện 5 thai nhi nhiễm Parvovirus B19 - một bệnh lý hiếm gặp có thể khiến thai chết lưu - các bác sĩ Khoa Y học Bào thai, Trung tâm Sức khỏe Phụ nữ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City, đã can thiệp kịp thời bằng phương pháp truyền máu bào thai, giúp các bé chào đời khỏe mạnh.

Vietjet đã triển khai chương trình vận chuyển miễn phí toàn bộ hàng hóa, nhu yếu phẩm cứu trợ đến người dân vùng bão lũ.

Vietjet cùng đồng bào vượt bão lũ, lan tỏa yêu thương

GD&TĐ - Miền Trung đang oằn mình trong mưa gió. Bão chồng bão, lũ chồng lũ, bao mái nhà, ruộng đồng, con đường chìm trong biển nước. Giữa gian khó ấy, hàng triệu con tim Việt Nam cùng hướng về khúc ruột miền Trung - nơi người dân đang kiên cường chống chọi với thiên tai. Và như một lẽ tự nhiên, những trái tim nhân ái của Vietjet lại cùng hòa nhịp, chung tay sẻ chia.

Đa dạng tiện ích cho khách hàng gửi tiết kiệm online trên PVConnect

Đa dạng tiện ích cho khách hàng gửi tiết kiệm online trên PVConnect

GD&TĐ - Hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ trên nền tảng số, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) không ngừng phát triển thêm nhiều tiện ích mới trên ứng dụng PVConnect nhằm đáp ứng nhu cầu gửi tiền ngày càng đa dạng của khách hàng.

Chị Liên xúc động với gương mặt bình thường sau phẫu thuật.

Hành trình tìm lại nụ cười cho những phụ nữ nhiều năm sợ soi gương

GD&TĐ - Sau nhiều năm sống trong mặc cảm với gương mặt co giật, méo lệch và nỗi sợ không dám soi gương, bà Lê Thị Dung (Nghệ An) và chị Ngô Thúy Liên (Bắc Ninh) đã tìm lại nụ cười tự nhiên sau ca phẫu thuật vi phẫu tách mạch máu chèn ép dây thần kinh số VII tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City. Chỉ sau 2 giờ đồng hồ, họ được giải thoát hoàn toàn khỏi những cơn co giật dai dẳng, để trở lại cuộc sống tự tin và trọn vẹn.