Những dị nhân trẻ tuổi khiến cả thế giới kinh ngạc

Ashlyn Blocker, Timothy Doner, Matthew Whitaker, Victoria Jacoby... đều là những dị nhân trẻ tuổi sở hữu những khả năng phi thường khiến cả thế giới phải kinh ngạc.
Những dị nhân trẻ tuổi khiến cả thế giới kinh ngạc
1. Cậu bé có thể nhìn bằng... tai
Những dị nhân trẻ tuổi khiến cả thế giới kinh ngạc ảnh 1
Ben Underwood là người mù duy nhất trên thế giới có thể định vị mọi vật xung quanh bằng tai.

Cậu bé Ben Underwood được xem là một trong những dị nhân trẻ tuổi có khả năng phi thường khi có thể nhìn bằng... tai. Ben bị mù từ lúc ba tuổi do căn bệnh ung thư quái ác. Từ đó, Ben học cách định vị mọi vật xung quanh bằng âm thanh. Cậu là người duy nhất trên thế giới có thể thực hiện điều này. Cậu ta không bao giờ phải dùng tay sờ, gậy chống hay dắt chó để đi, ngược lại, cậu có thể đạp xe như gió, lướt ván dễ dàng và còn có thể chơi cả bóng rổ. Tất nhiên, Ben thuộc lòng vị trí của mọi thứ trong nhà, kể cả các bậc cầu thang.

2. Alyssa Kramer – Cô gái có khả năng đọc ngược chỉ trong vòng vài giây
Những dị nhân trẻ tuổi khiến cả thế giới kinh ngạc ảnh 2
Cô bé đã có thể đọc ngược từ khi bắt đầu biết đọc chữ.

Cô gái này là Alyssa Kramer. Khả năng của cô gái được phát hiện khi cô bé bắt đầu biết đọc lúc còn rất nhỏ. Cô gái cho biết mình có một trí nhớ ghi lại bằng "hình ảnh" và có thể thấy chữ trong đầu. Nhờ vậy mà cô có thể đọc ngược một cách dễ dàng và nhanh chóng. Thậm chí cô còn đọc ngược đầy đủ tất cả những câu mà không cần biết trước những từ đó nghĩa là gì. Khả năng phi thường của cô gái khiến các nhà chuyên gia đều phải bối rối. Họ tin rằng cô gái sở hữu một cấu trúc bộ óc khác thường.
3. Elizabeth Barrett – Cô bé có khả năng đọc sách báo lúc mới 2 tuổi
Những dị nhân trẻ tuổi khiến cả thế giới kinh ngạc ảnh 3
Cô bé có thể đọc thành thạo sách báo lúc mới 2 tuổi.

Không chỉ đáng yêu, bé Elizabeth Barrett còn là một em bé rất thông minh. Lúc chỉ mới 17 tháng tuổi, bé đã bộc lộ tài năng thiên bẩm của mình, cô bé đã biết đọc từ, cụm từ. Lúc chỉ mới 2 tuổi rưỡi, Barrett đã khiến mọi người vô cùng sửng sốt và ấn tượng khi có thể đọc thông thạo sách, báo.
Cha mẹ cô bé đều là chuyên viên về bệnh lý phát âm. Vì vậy, họ tin rằng cô bé thừa hưởng gen di truyền này của họ. Nhưng họ vẫn hết sức kinh ngạc khi con mình có khả năng kỳ diệu đến như vậy. Cả bố và mẹ đứa trẻ đang dành nhiều thời gian quan tâm và tìm hiểu thêm về tình trạng và sự phát triển của cô bé.
4. Victoria Jacoby – Cô bé dẻo như kẹo kéo
Những dị nhân trẻ tuổi khiến cả thế giới kinh ngạc ảnh 4
Cô bé có khả năng uốn dẻo đến kinh ngạc mà không hề cảm thấy đau đớn.

Victoria Jacoby, 16 tuổi, là cô gái kỳ diệu với khả năng uốn dẻo cơ thể đến kinh ngạc. Victoria đã khiến thế giới kinh ngạc khi xuất hiện trong chương trình truyền hình America’s Got Talent hồi năm 11 tuổi. Cha mẹ Victoria phát hiện khả năng uốn và xoắn cơ thể của con khi bé còn rất nhỏ.

5. Matthew Whitaker – Cậu bé mù có khả năng "tái tạo" lại âm nhạc một cách hoàn hảo
Những dị nhân trẻ tuổi khiến cả thế giới kinh ngạc ảnh 5
Matthew Whitaker, cậu bé mù có khả năng bẩm sinh và âm nhạc.

Matthew Whitaker đã bị mù lòa từ khi mới chào đời. Tuy nhiên, Matthew lại có một khả năng vô cùng đặc biệt. Sau khi nghe một bài hát nào đó, Matthew lại có thể “tái tạo” bài hát một cách hoàn hảo với nhiều loại nhạc cụ khác nhau như piano, trống, guitar hay kèn. Lúc mới chỉ 3 tuổi, cậu bé đã bộc lộ khả năng cảm thụ âm nhạc khi bấm lên những phím đàn và tạo ra một nhạc phẩm tuyệt vời. Hiện Matthew đang học nhạc chữ nổi ở một trường âm nhạc tại bang New York, Mỹ.
Theo afamily
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.