Những chiếc bánh Tét đầy ý nghĩa

GD&TĐ - Nằm trong chuỗi hoạt động chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2016 của sinh viên Trường ĐH Y Dược TPHCM diễn ra từ ngày 10-1 đến 5-2-2016, chiều ngày 23-1, các chiến sĩ tình nguyện đã có hoạt động đầy ý nghĩa với Ngày hội gói bánh Tét.
Những chiếc bánh Tét đầy ý nghĩa

Tại đây, các bạn sinh viên đã tự tay gói những đòn bánh rất chắc, đẹp mắt, vừa gói họ vừa trò chuyện, chỉ cho nhau cách để gói nhanh, đẹp. Người lau lá, người cắt dây buộc, người gói… tất cả diễn ra trong không khí rất vui vẻ, đầm ấm.

Bạn Thu Hà cho biết, được tham gia cùng các bạn gói thành những chiếc bánh có cảm giác như đang ở nhà cùng với gia đình để chuẩn bị đón Tết, nó là giây phút rất ấm áp.

Đặc biệt hơn, khoảng 200 chiếc bánh Tét sau khi gói xong, các bạn sẽ cùng nhau nấu chín rồi đem tặng cho những gia đình khó khăn, những người vô gia cư… trên địa bàn quận 5. Đây là những chiếc bánh chứa đựng rất nhiều tình cảm của các bạn sinh viên với mong muốn sẻ chia tấm lòng dù rất nhỏ với những mảnh đời khó khăn.

Bạn Yến Nhi, Sinh viên năm thứ 5, Phó tổng chỉ huy chiến dịch này cho biết, kinh phí để mua sắm các nguyên liệu để gói bánh như gạo nếp, lá chuối, thịt, đậu, hành… là do các bạn tự túc bằng việc bán các đồ handmade lưu niệm, vận động các mạnh thường quân hỗ trợ.

Đây là hoạt động nằm trong nhiều hoạt động Xuân tình nguyện của trường như tư vấn về sức khỏe, tuyên truyền về các bệnh mùa Tết, chăm sóc người già neo đơn, chăm sóc các bé ở BV Nhi đồng, nhà mở, mái ấm hỗ trợ các chú thương bệnh binh tập dưỡng sinh, tổ chức các sân chơi…  đặc biệt là xây dựng trạm y tế xã kiểu mẫu ở huyện Củ Chi.

Được biết chiến dịch có 500 sinh viên tình nguyện của trường tham gia ở các địa bàn gồm TPHCM, Tây Ninh và An Giang.

Dưới đây là chùm ảnh Ngày hội gói bánh Tét của SV Trường Đại học Y Dược TPHCM:

Những chiếc bánh Tét đầy ý nghĩa  ảnh 1Những chiếc bánh Tét đầy ý nghĩa  ảnh 2Những chiếc bánh Tét đầy ý nghĩa  ảnh 3Những chiếc bánh Tét đầy ý nghĩa  ảnh 4Những chiếc bánh Tét đầy ý nghĩa  ảnh 5Những chiếc bánh Tét đầy ý nghĩa  ảnh 6Những chiếc bánh Tét đầy ý nghĩa  ảnh 7