rssheader

25/07/2021

Vĩnh Phúc cảm ơn cả nước đã ủng hộ, giúp đỡ phòng chống dịch Covid-19

Long Anh - 25/05/2021, 05:31 GMT+07 | Nhân ái
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan (bìa phải) và Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan (bìa phải) và Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành

Ngày 24/5, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan đã gửi thư cảm ơn đến các Bộ, Ban, ngành Trung ương, các cơ quan, đơn vị, địa phương; Các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh đã chia sẻ, động viên, hỗ trợ Vĩnh Phúc trong thời gian chống dịch Covid-19 qua.

Thư viết, những ngày cuối tháng 4, đầu tháng 5 năm 2021, Vĩnh Phúc xuất hiện đợt dịch Covid-19 thứ 2 với diễn biến nhanh, phức tạp với nguy cơ khó lường, đe dọa sự an toàn của cộng đồng và sức khỏe, tính mạng của nhân dân trong tỉnh.

Trước tình hình đó, Vĩnh Phúc đã nhanh chóng kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch. Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp bàn, đưa ra những quyết sách quan trọng, kịp thời để lãnh đạo, chỉ đạo với quyết tâm cao độ, nỗ lực hết mình trong phòng, chống dịch. Cả hệ thống chính trị đã quyết liệt vào cuộc, triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, vừa ngăn chặn, hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh, vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương; đảm bảo an sinh xã hội và an toàn cho Nhân dân.

Ban Cứu trợ Trung ương (Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam) trao tặng Vĩnh Phúc số tiền 5 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch

Sau hơn 2 tuần chống dịch quyết liệt, Vĩnh Phúc đã cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Để đạt được thành công bước đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua, ngoài nội lực của chính mình, bằng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh và cách làm quyết liệt, khoa học, chủ động, sáng tạo, linh hoạt của toàn Đảng bộ, các cấp chính quyền, đoàn thể và sự nỗ lực không mệt mỏi của ngành y tế, lực lượng công an, quân đội; và đặc biệt là sự ủng hộ, tin tưởng, đồng thuận rất cao của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh; Vĩnh Phúc chân thành cảm ơn sự chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của Ban Bí thư, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Trung ương, Bộ Y tế và các bộ, ban, ngành Trung ương; sự hỗ trợ, giúp đỡ về vật chất, tinh thần, tiếp sức về nhân lực..., tất cả đã hướng về, dành trọn tình cảm, đồng hành, tiếp thêm sức mạnh ngoại lực to lớn cho Vĩnh Phúc.

Toyota Việt Nam ủng hộ máy xét nghiệm nhanh COVID-19 cho tỉnh Vĩnh Phúc

Trong những ngày vất vả chống dịch bệnh, với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, hưởng ứng Lời kêu gọi phòng, chống dịch Covid-19 của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và lễ phát động ủng hộ phòng, chống dịch của Ủy ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc đã đón nhận nhiều lời động viên, khích lệ đầy cảm kích, sự giúp đỡ vật chất thiết thực như lương thực, thực phẩm, trang thiết bị y tế… từ cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh cùng chung sức, đồng lòng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19.

"Người dân và tỉnh Vĩnh Phúc xin được cảm ơn tất cả. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh, duy trì sản xuất, kinh doanh hiệu quả; sớm đưa cuộc sống và sinh hoạt của Nhân dân ổn định, trở lại bình thường"- Nội dung thư của Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm