Vĩnh Phúc: Cử tri mong muốn đại biểu quan tâm nhiều hơn đến ngành GD tỉnh nhà

GD&TĐ - Sáng nay, cùng với cử tri trên cả nước, 850.291 cử tri trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đi bỏ phiếu bầu ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan bỏ phiếu tại phường Ngô Quyền, TP. Vĩnh Yên
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan bỏ phiếu tại phường Ngô Quyền, TP. Vĩnh Yên

Toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 1.103 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 32 khu vực bỏ phiếu nằm trong các khu cách ly y tế tập trung với 5.600 cử tri là các trường hợp F0, F1, lực lượng bảo vệ, phục vụ, nhân viên y tế.

Vĩnh Phúc: Cử tri mong muốn đại biểu quan tâm nhiều hơn đến ngành GD tỉnh nhà ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành tham gia bầu cử

Cô giáo Đoàn Kim Thúy giáo viên Trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên) hiện đang cách ly tại Trường Chính trị huyện Yên Lạc cho biết: Tại khu vực bỏ phiếu, công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh được ban bầu cử làm rất cẩn thận và chu đáo. Danh sách các ứng cử viên đã được dán cách đây 1 tuần nên tôi và mọi người có thời gian đọc, nghiên cứu kĩ về tiểu sử của từng đại biểu.

“Ở đây, mọi cử tri đều được thể hiện quyền tự do, dân chủ. Tôi cũng như những cử tri khác, mong muốn lựa chọn những người đủ đức, đủ tài để lãnh đạo, nhất là đối với tỉnh và ngành giáo dục. Với lá phiếu của mình, tôi mong muốn đại biểu sẽ quan tâm nhiều hơn đến ngành giáo dục của tỉnh nhà”- Cô Kim Thúy cho biết thêm.

Tại khu vực bỏ phiếu Trường quân sự tỉnh cũ (TP. Vĩnh Yên), anh Cường (đang cách ly tập trung) vui vẻ chia sẻ: Tôi vừa thực hiện xong quyền và nghĩa vụ của mình. Do phải cách ly tập trung 21 ngày nên thời gian để tìm hiểu về các đại biểu là rất kĩ. Công tác đảm bảo an toàn cũng được cán bộ hướng dẫn từ nhiều ngày trước đó. Tôi mong rằng những đại biểu mà tôi tin tưởng, lựa chọn hôm nay sẽ làm tròn chức trách với nhân dân và cống hiến trí tuệ cho đất nước.

Vĩnh Phúc: Cử tri mong muốn đại biểu quan tâm nhiều hơn đến ngành GD tỉnh nhà ảnh 2
Cử tri bỏ phiếu tại khu cách ly tập trung Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc cũ

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, cử tri sẽ bầu ra 6 đại biểu Quốc hội (2 đại biểu Trung ương giới thiệu, 4 đại biểu tại tỉnh) trong tổng số 10 ứng cử viên. Về đại biểu HĐND, các cử tri sẽ bỏ phiếu bầu 52 đại biểu cấp tỉnh trong tổng số 85 ứng cử viên; 301 đại biểu cấp huyện trên tổng số 488 ứng cử viên; 3.400 đại biểu cấp xã trên tổng số 5.680 ứng cử viên.

Theo thống kê của Vĩnh Phúc, đến 9 giờ ngày 23/5, toàn tỉnh có 264.103 cử tri đi bỏ phiếu, đạt 31,2%. Trong đó, khu vực bỏ phiếu số 10, thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên đã có 100% cử tri đi bỏ phiếu. Tại các địa phương: thành phố Vĩnh Yên đạt 26,29%; thành phố Phúc yên đạt 24,84%; huyện Vĩnh Tường đạt 36,67%; Tam Dương: 35,37%; Bình Xuyên: 21,16%; huyện Lập Thạch: 14,58%; Yên Lạc: 46,97%; Tam Đảo: 29%; Sông Lô: 39,36%.

Để động viên cử tri trên địa bàn thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc chủ trương thưởng 10 triệu đồng cho mỗi tổ bầu cử, 50 triệu đồng cho Ủy ban Bầu cử cấp xã và 100 triệu đồng cho Uỷ ban Bầu cử cấp huyện nếu các đơn vị có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt trên 95% và bầu đúng, bầu đủ số lượng đại biểu theo quy định.

Trước đó, Vĩnh Phúc cũng đã xây dựng đủ các kịch bản, phương án bầu cử cho mọi tình huống có thể xảy ra trong điều kiện dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp. Ủy ban Bầu cử tỉnh, 9/9 huyện, thành phố, 136/136 xã, phường, thị trấn đã ban hành kế hoạch triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong thời gian diễn ra bầu cử. Xây dựng phương án đảm bảo tổ chức bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp khi tình huống có dịch xảy ra. Giao trách nhiệm cụ thể cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 để đảm bảo cuộc bầu cử được diễn ra an toàn, đúng quy định.

Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên họp. Nguồn ảnh: TTX

Tổng Bí thư chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án lớn

GD&TĐ -Hôm nay (17/8) tại Phiên họp thứ 22 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc đang được người dân đặc biệt quan tâm.
Chó robot phóng tên lửa của Nga.

Video: Nga khoe chó robot phóng tên lửa

GD&TĐ - Theo hãng tin Newsweek, một chú chó robot có khả năng phóng tên lửa đã được giới thiệu tại Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế Army 2022 đang diễn ra tại Nga. Một video về chú chó này đang lan truyền trên mạng xã hội.
Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh THCS trong năm học 2021 - 2022

Đà Nẵng: Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh là tự nguyện hay bắt buộc?

GD&TĐ - Một tuần trở lại đây, qua kênh nhóm lớp, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học tại Đà Nẵng thông báo phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo điều kiện phòng dịch. Trong đó, có nhiều thông báo nhấn mạnh, nếu học sinh không tiêm thì sẽ không được ở lại bán trú. Việc tiêm vắc-xin cho học sinh sẽ được tính vào thi đua của giáo viên.