rssheader

23/06/2021

Mang “sao sáng” cho trẻ nghèo vui Trung thu

Hồng Tài - 09/09/2018, 12:58 GMT+07 | Nhân ái
SV Trường CĐSP Sóc Trăng tự tay làm lồng đèn ngôi sao tặng cho các em nhỏ hoàn cảnh khó khăn SV Trường CĐSP Sóc Trăng tự tay làm lồng đèn ngôi sao tặng cho các em nhỏ hoàn cảnh khó khăn

Mang niềm vui cho trẻ em nghèo

Đây là năm thứ 2 SV Trường CĐSP Sóc Trăng triển khai chương trình làm lồng đèn Trung thu. Từ những ngày đầu tháng 7 âm lịch là thời điểm bắt đầu năm học cũng là lúc nhiều SV, cán bộ, giảng viên cùng nhau đăng ký làm lồng đèn dành tặng trẻ em nghèo, trẻ mồ côi vui Tết Trung thu năm 2018.

Không ai bảo ai, các bạn SV tự chọn công việc cho mình. Bạn thì chẻ tre, bạn thì cắt giấy, vót nẹp tre, làm khung, vẽ hình... những tiếng mượn dao, mượn kéo, chai hồ, giấy dán... liên tục vang lên làm cho không khí của những buổi làm lồng đèn của nhóm hết sức rộn ràng và vui vẻ. Không những ngày mà cả ban đêm, hình ảnh những bạn SV tập trung thành nhóm, cặm cụi làm những chiếc lồng đèn vẫn hiện diện trong ngôi trường này.

Nhiều bạn SV tranh thủ cả buổi tối làm cho xong số lượng lớn lồng đèn, để sớm trao đến tay các bạn nhỏ. Bạn Kim Thị Bích Hà - SV ngành Sư phạm Tiểu học 22A - hồ hởi cho biết: “Khi hay tin trường tổ chức làm lồng đèn để tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, em và các bạn đều hăng hái tham gia. Ai có gì thì hỗ trợ nấy, người có tre thì cho tre, ai có giấy thì mang lại cùng nhau góp sức làm”.

Theo kế hoạch, năm nay nhóm SV Trường CĐSP Sóc Trăng sẽ làm từ 400 - 450 cái lồng đèn hình ngôi sao và công việc này bắt đầu sôi nổi từ ngày 3/9 (Dương lịch) kéo dài đến trước Tết Trung thu 3 ngày thì sẽ kết thúc. Hiện tại, mỗi buổi tối có từ 30 - 40 bạn SV tham gia; bạn nào rảnh buổi nào thì tham gia làm đèn buổi đó. Số lồng đèn làm được sẽ được trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Trường Tiểu học tại xã Kế Thành (huyện Kế Sách) và Trường Nuôi dạy Trẻ khuyết tật tỉnh Sóc Trăng…

Tất cả vì một Tết Trung thu “ấm”

Trung thu sắp đến, các bạn SV chuẩn bị trước từ đầu tháng và liên hệ, phối hợp với địa phương nơi cần đến. Không chỉ lồng đèn, nhóm SV Trường CĐSP Sóc Trăng còn tiếp tục vận động quà bánh Trung thu để có thể trao tặng cho các em. Trung tâm Bảo trợ xã hội, Trường Nuôi dưỡng Trẻ khuyết tật tỉnh… là địa điểm thường được nhóm ưu tiên chọn đến.

Anh Lê Văn Hiểu - Phó Bí thư Đoàn Trường CĐSP Sóc Trăng - chia sẻ: “Theo kế hoạch, năm nay nhóm làm lồng đèn của các bạn SV của trường sẽ làm lồng đèn hình ngôi sao và đã bắt đầu làm từ những ngày đầu tháng 9. Số lồng đèn này sẽ được tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường trên địa bàn; phần còn lại Đoàn trường sẽ phối hợp với Xã đoàn Châu Khánh (huyện Long Phú) tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương”.

Thầy Nguyễn Ngọc Nghiệp - Bí thư Đoàn Trường CĐSP Sóc Trăng - cho biết thêm: “Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, là cơ hội để các bạn SV có dịp thể hiện tình thương yêu của mình đối với các em nhỏ. Đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện để đón Trung thu như các em nhỏ khác; giúp các em có niềm tin, học tập tốt hơn, vì các em là tương lai của đất nước”.

Những hoạt động đầy ý nghĩa của tập thể thầy trò Trường CĐSP Sóc Trăng đã góp phần làm giàu tình cảm yêu thương con người và để lại dấu ấn đẹp, khó quên cho các SV sư phạm - những người sắp đứng trên bục giảng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm