rssheader

23/10/2020

Chương trình tín dụng lãi suất 0% cho sinh viên

Anh Tú - 25/09/2020, 12:03 GMT+07 | Nhân ái
Đại diện cho ĐHQG TP.HCM và ngân hàng BIDV chi nhánh Đông Sài Gòn trao đổi thỏa thuận. Đại diện cho ĐHQG TP.HCM và ngân hàng BIDV chi nhánh Đông Sài Gòn trao đổi thỏa thuận.

Tham dự lễ công bố có sự tham dự của Ban giám đốc ĐHQG TP.HCM, lãnh đạo các trường thành viên cùng phía đối tác tài trợ là công ty Taekwang Vina.

Chương trình cho sinh viên vay ưu đãi học tập với lãi suất 0% là chương trình nhằm hỗ trợ sinh viên ĐHQG TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn có thể trang trải một phần kinh phí trong quá trình học đại học, giúp sinh viên có đủ khả năng đóng học phí không phải ngừng học.

Toàn bộ nguồn kinh phí thực hiện chương trình được vận động tài trợ và đóng góp tự nguyện từ các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiện nay, Quỹ phát triển ĐHQG TP.HCM đã được công ty Taekwang Vina đồng ý tài trợ cho chương trình với tổng giá trị 20 tỉ đồng trong 4 năm.

Đại diện cho ĐHQG TP.HCM ký hợp tác với ngân hàng BIDV chi nhánh Đông Sài Gòn trong việc triển khai khoản vay cho sinh viên.

Theo Ban giám đốc ĐHQG TP.HCM, toàn bộ khoản tiền các tổ chức, cá nhân đóng góp về sẽ giao cho Quỹ phát triển ĐHQG TP.HCM quản lý, Quỹ này cũng làm đầu mối trực tiếp phối hợp với Ngân hàng BIDV Chi nhánh Đông Sài Gòn triển khai cho vay tín chấp dành cho sinh viên ĐHQG TP.HCM.

Điều kiện sinh viên cần đạt được để vay tín dụng từ Quỹ này gồm: Sinh viên chính quy của ĐHQG TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn. Với sinh viên năm nhất phải có giấy xác nhận nhập học của cơ sở đào tạo.

Đối với sinh viên năm thứ 2 trở lên, sinh viên phải có kết quả học tập đạt trung bình-khá (tương đương 6.5/10) trở lên và đạt điểm đánh giá rèn luyện 70/100 trở lên. Sinh viên cam kết tốt nghiệp trong thời gian quy định của khóa học (không tính thời gian được phép gia hạn). Sinh viên chưa tham gia vay ở các tổ chức tín dụng khác. Sinh viên đang không trong quá trình bị kỷ luật, đình chỉ học tập.

Chương trình cho sinh viên vay ưu đãi để học tập tại ĐHQG TP.HCM sẽ được giao cho Quỹ phát triển ĐHQG TP.HCM trực tiếp phối hợp với ngân hàng để triển khai thực hiện.

Điểm đặc biệt của chương trình này là sinh viên tham gia vay chương trình này không phải chịu lãi suất, có nghĩa lãi suất là 0%, Quỹ phát triển ĐHQG TP.HCM sẽ hỗ trợ lãi suất từ nguồn tài trợ cho chương trình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm