Nhà Trắng tiết lộ điều Tổng thống Biden muốn nói với ông Putin

GD&TĐ - Nhà Trắng đã công bố các chủ đề mà Tổng thống Mỹ Joe Biden dự định thảo luận với người đồng cấp Nga Vladimir Putin trong cuộc họp thượng đỉnh trực tuyến sẽ diễn ra hôm nay (7/12).
Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Theo đó, trong cuộc đàm phán này, ông Biden sẽ nêu quan ngại về “các hoạt động quân sự của Moscow ở biên giới với Ukraine”.

Nhà Trắng cho rằng ông Biden dự định nhấn mạnh những lo ngại về việc Nga được cho là tăng cường quân đội dọc biên giới và “tái khẳng định sự ủng hộ của Mỹ đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine”.

Cuộc thảo luận trên diễn ra sau khi có nhiều tuyên bố trên các phương tiện truyền thông phương Tây được các điệp viên giấu tên Mỹ đưa ra. Theo đó cho rằng Nga đang tăng cường quân đội và khí tài quân sự với ý định xâm lược Ukraine. Moscow bác bỏ cáo buộc cho rằng họ có ý định tấn công nước láng giềng.

Tuần trước, Tổng thống Biden nói với phóng viên rằng ông sẽ không “chấp nhận ranh giới đỏ của bất kỳ ai” về vấn đề Ukraine.

Trong khi đó phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về tình trạng “khủng hoảng” của quan hệ Nga – Mỹ nói chung, bao gồm cả hoạt động của các cơ quan đại diện ngoại giao ở mỗi nước.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov đã tổ chức một cuộc gặp trực tiếp với người đồng cấp Mỹ Antony Blinken tại Stockholm, Thụy Điển vào thứ 5 tuần trước. Theo Bloomberg, 2 bên đã có “một cuộc trao đổi đầy thử thách” về Ukraine trong bữa ăn tối.

Theo RT
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.
Tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng các chia sẻ sâu lắng, giàu cảm xúc của các khách mời, Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan 2022 đã truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa về sự tri ân, lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.
Học viên Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, Đồng Tháp trong giờ thực hành.

Nâng chất nguồn nhân lực từ đào tạo nghề

GD&TĐ - Đồng Tháp là địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho nguồn nhân lực tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.