Người phụ nữ tử vong sau khi bị thang cuốn "nuốt chửng"

Khi đang đi đến cuối thang cuốn trong trung tâm mua sắm ở Trung Quốc, một phụ nữ bất ngờ bị "nuốt" vào trong và tử vong nhiều tiếng sau đó.
Người phụ nữ tử vong sau khi bị thang cuốn "nuốt chửng"
tu-vong-1-2500-1437991883.jpg

Hình ảnh trên video giám sát cho thấy người phụ nữ đang bế con ra ngoài thì bị thang cuốn "nuốt" vào trong. Ảnh: Mirror.

Video giám sát trong trung tâm thương mại Anliang ở thành phố Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc, cho thấy lúc khoảng 10h hôm 26/7, một phụ nữ trẻ đang đi lên thang cuốn cùng đứa con hai hoặc ba tuổi, Sina đưa tin.

Ba nhân viên mặc đồng phục ở cuối thang dường như đang nói điều gì với hai mẹ con họ. Khi nạn nhân bế con bước ra khỏi thang thì bất ngờ một khe hở xuất hiện rồi ngay lập tức nuốt chửng cô xuống dưới. Các nhân viên mặc đồng phục đứng ở gần đấy nhanh chóng lôi đứa bé ra, trong khi người mẹ bị "nuốt" vào trong.

Theo Sina, nạn nhân tử vong khi được đưa ra khỏi thang cuốn khoảng 5 tiếng sau. Sự việc đang được điều tra.

Đây không phản lần đầu tiên thang cuốn bị lỗi gây nguy hiểm tới tính mạng người dùng. Hồi đầu năm nay, bé Nurhayada Sofia, 6 tuổi, tử vong tại trung tâm mua sắm ở Malaysia sau khi ngã từ khoảng trống giữa thang cuốn và thanh chắn xuống đất. Năm ngoái, một phụ nữ cũng thiệt mạng khi ngã lúc đang đi thang cuốn ở thành phố Montreal, Canada. 

Một đoạn vải bị kẹt trong thang thắt chặt quanh cổ khiến cô ngạt thở. Năm 2003, giáo sư Sally Baldwin ở New York, Mỹ, cũng là nạn nhân của thang cuốn tại bến tàu ở Rome, Italy. Thang cuốn bị đổ sập và khiến bà kẹt trong những bánh răng.

Theo VnExpress
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên họp. Nguồn ảnh: TTX

Tổng Bí thư chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án lớn

GD&TĐ -Hôm nay (17/8) tại Phiên họp thứ 22 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc đang được người dân đặc biệt quan tâm.
Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh THCS trong năm học 2021 - 2022

Đà Nẵng: Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh là tự nguyện hay bắt buộc?

GD&TĐ - Một tuần trở lại đây, qua kênh nhóm lớp, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học tại Đà Nẵng thông báo phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo điều kiện phòng dịch. Trong đó, có nhiều thông báo nhấn mạnh, nếu học sinh không tiêm thì sẽ không được ở lại bán trú. Việc tiêm vắc-xin cho học sinh sẽ được tính vào thi đua của giáo viên.
Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.