Người mẹ dân tộc tự hào nhìn con trai trong áo xanh tình nguyện

GD&TĐ - Mẹ nói: Con cứ đóng góp hết mình cho nhà trường, nương rẫy năm nay đã có bố mẹ và các em lo. Đó là lời dặn của mẹ dành cho Hoàng Văn Mừng - Sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.
Hoàng Văn Mừng (Áo xanh) đang chỉ dẫn hỗ trợ thông tin cho thí sinh.
Hoàng Văn Mừng (Áo xanh) đang chỉ dẫn hỗ trợ thông tin cho thí sinh.

Mừng đang tham gia tiếp sức mùa thi. Là sinh viên năm đầu, mới trải qua kỳ thi một năm, Mừng hăng hái xin ở lại để cùng các tình nguyện viên hỗ trợ cho các thí sinh chuẩn bị thi.

Bố mẹ đều làm ruộng, gia đình thuộc diện chính sách 135 miền núi, nhà nghèo và có hoàn cảnh khó khăn. Bố mẹ Mừng luôn dốc sức để cho con cái được ăn học tử tế. 

Còn băn khoăn việc về nhà giúp bố mẹ trong dịp nghỉ hè, nhưng sức trẻ và lòng nhiệt huyết cũng muốn cùng các bạn góp phần nhỏ trong thành công chung của cuộc thi.

Được bố mẹ động viên, Mừng không khỏi xúc động và càng thương bố mẹ hơn. Muốn chạy ngay về nhà để làm rẫy, làm nương, nhưng tiếng mẹ lại vỗ về làm chàng trai trẻ quyết tâm ở lại và tự hứa phải làm việc tốt hơn nữa, không phụ lòng mong mỏi của gia đình.

Chia sẻ về lần đầu tình nguyện, Mừng nói: Nhà em thuộc một dân tộc của tỉnh Bắc Giang. Được đi học Đại học, bố mẹ đã rất tự hào về em.

Hơn thế, em hiểu rằng mẹ mong nhìn thấy con trai trong màu áo xanh tình nguyện thân thương, đang làm việc tốt cho đời. Càng thương bố mẹ em càng dốc sức mình hơn nữa để bố mẹ được thêm tự hào về con.

Tham gia cùng gần trăm tình nguyện viên, Mừng luôn cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn và trong lòng háo hức lạ thường. Tiếp sức mùa thi năm nay sẽ là một mùa thi đặc biệt và ý nghĩa nhất đối với chàng trai trẻ chưa đầy hai mươi tuổi này.