Người Hà Nội "sính" làm nông dân

Đối phó với việc dịp này giá rau tăng, nhiều người dân đã tận dụng đất hoang hoặc vỉa hè để trồng rau an toàn.  

Người Hà Nội "sính" làm nông dân

Nhiều ngày qua, khu vực đường Kim Giang, Khương Đình (quận Thanh Xuân) trở nên lạ lẫm với sự hiện diện của những “vườn rau xanh” hấp dẫn. 

Tận dụng hành lang vỉa hè thông thoáng và vắng người đi, nhiều hộ dân đã dùng những chiếc thùng xốp để trồng rau (ảnh). Những con đường dài nối tiếp nhau, chạy ven sông Tô Lịch thấp thoáng bởi một màu xanh mơn mởn của bắp cải, cà chua, ngải cứu, cải ngọt, hành, húng...

Theo nhiều người dân tại đây, việc tự trồng rau sạch để ăn đã được thực hiện từ vài tháng nay. Nhiều người còn tận dụng cả những khoảng đất trống nằm xen kẽ trong khu dân cư để làm nơi trồng rau. Cô Hảo (phường Kim Giang) cùng con gái đang tích cực cải tạo khu đất hoang để trồng rau.

Theo cô Hảo, khu đất vốn để hoang và lâu ngày bị chiếm dụng làm nơi đổ rác. Thấy tiếc, cô đã mượn đất của chủ nhà để trồng rau, cải thiện bữa ăn, đồng thời chấm dứt tình trạng đổ rác bừa bãi tại đây. Hiện tại, cô đã trồng bí xanh và tiếp tục trồng thêm một số loại rau khác, tận dụng toàn bộ diện tích.

Theo Lao động

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Vườn thực nghiệm sâm cau tại huyện Củ Chi (TPHCM) của nhóm nghiên cứu.

Nuôi cấy sâm cau bằng công nghệ mô

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao TPHCM đã nuôi cấy thành công giống sâm cau bằng công nghệ nuôi cấy mô.
Ảnh minh họa ITN.

Động lực nâng cao chất lượng

GD&TĐ - Mùa tuyển sinh 2024, ĐHQG TPHCM tiếp tục dành từ 5% đến tối đa 20% tổng chỉ tiêu cho phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của đại học này.