Nguyên liệu làm cá nướng muối chanh
800gr cá biển
2 vốc muối hạt
2 quả chanh vàng
Một ít cỏ xạ hương
Cách làm cá nướng muối chanh
– Cá rạch bụng bỏ ruột, xát muối rồi rửa lại với nước sạch.
– Cho mấy lát chanh cùng vài cọng cỏ xạ hương vào bụng cá.
– Chỉnh lò 200oC, để một lúc cho lò nóng đều.
– Trong thời gian đó, đặt một lớp giấy nến lên khay nướng; xếp chanh và rắc muối lên mặt giấy nến, tiếp tục xếp cá lên trên. Sau cùng, xếp một lớp chanh và rắc thêm chút muối lên mặt cá.
– Cho khay vào ngăn giữa của lò, nướng ở 200oC trong 35 phút rồi tăng nhiệt độ lên 250oC, tiếp tục nướng thêm 15 phút cho mỗi mặt đến khi cá ngả màu nâu vàng.
– Thưởng thức món ăn khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!