Ngon khó quên với hương vị cá nướng muối chanh

GD&TĐ - Được thưởng thức một món mới với hương vị khó quên như cá nướng muối chanh, chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú.

Món cá nướng muối chanh thơm ngon khó cưỡng (Ảnh minh họa)
Món cá nướng muối chanh thơm ngon khó cưỡng (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu làm cá nướng muối chanh

800gr cá biển

2 vốc muối hạt

2 quả chanh vàng

Một ít cỏ xạ hương

Cách làm cá nướng muối chanh

– Cá rạch bụng bỏ ruột, xát muối rồi rửa lại với nước sạch.

– Cho mấy lát chanh cùng vài cọng cỏ xạ hương vào bụng cá.

– Chỉnh lò 200oC, để một lúc cho lò nóng đều.

– Trong thời gian đó, đặt một lớp giấy nến lên khay nướng; xếp chanh và rắc muối lên mặt giấy nến, tiếp tục xếp cá lên trên. Sau cùng, xếp một lớp chanh và rắc thêm chút muối lên mặt cá.

– Cho khay vào ngăn giữa của lò, nướng ở 200oC trong 35 phút rồi tăng nhiệt độ lên 250oC, tiếp tục nướng thêm 15 phút cho mỗi mặt đến khi cá ngả màu nâu vàng.

– Thưởng thức món ăn khi còn nóng.

Chúc các bạn thành công!

Theo giadinhvietnam.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa.

Quy về thang điểm chung

GD&TĐ - Việc quy về một thang điểm chung là hoàn toàn khả thi; nếu khó cũng nên làm vì lợi ích chung của cả hệ thống...

Những ký ức trong tim

Những ký ức trong tim

GD&TĐ - Những năm tháng học trò là quãng thời gian đáng nhớ nhất, là lúc ta được trải nghiệm những giây phút vui buồn, với bao nhiêu khoảnh khắc không thể phai nhạt.