Nghi phạm tung tin đồn Lý Quang Diệu qua đời mới 16 tuổi

Tình nghi giả mạo thông tin cựu thủ tướng Lý Quang Diệu qua đời là một nam sinh Singapore chưa đầy 16 tuổi.
Nghi phạm tung tin đồn Lý Quang Diệu qua đời mới 16 tuổi
8-8644-1426912754.jpg

Ông Lý Quang Diệu hiện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Singapore. Một nam sinh bị nghi ngờ đăng thông tin giả mạo về cái chết của ông Lý. Ảnh: The Straits Times.

Khoảng 22 giờ 10 ngày 18/3, nhà chức trách Singapore phát hiện những tin đồn lan trên mạng liên quan tới một thông báo được cho là từ website của văn phòng thủ tướng (PMO) đăng tin ông Lý đã qua đời.

"Cảnh sát xác định được danh tính tình nghi trong vòng 24 giờ. Những điều tra ban đầu cho thấy người tung tin đồn đã thay đổi một thông cáo báo chí của PMO từ năm 2010 đăng trên website của cơ quan này và sau đó phát đi bức ảnh chụp màn hình có nội dung đã được sửa chữa" - The Straits Times dẫn thông cáo của cảnh sát hôm qua cho biết.

Thông cáo cho hay tình nghi không có đồng phạm và đang hỗ trợ nhà chức trách điều tra vụ việc. Giám đốc cơ quan Điều tra Tội phạm Sekher Warrier khuyên người dân không nên phát tán "hoang tin".

"Cảnh sát rất nghiêm khắc với bất cứ ai giả mạo website chính phủ để phát tán thông tin sai sự thật nhằm lừa gạt công chúng. Các cá nhân làm việc đó sẽ phải chịu hình phạt của pháp luật", ông Warrier nói.

Theo điều luật về an ninh mạng và lạm dụng máy tính của Singapore, nam sinh đang phải đối mặt với mức phạt lên tới 50.000 USD hoặc phải ngồi tù tận 10 năm hay cả hai án phạt.

Theo vnexpress.net