Nghẹn ngào mẹ già 86 tuổi bán cầu lông gà cứu con trai

Hình ảnh người mẹ già đã vào tuổi xưa nay hiếm ngày ngày lặn lội bán cầu đá lông gà cho người đi đường để kiếm tiền chữa bệnh cho con khiến hàng ngàn con tim thổn thức.
Nghẹn ngào mẹ già 86 tuổi bán cầu lông gà cứu con trai

Tại một con phố ở Thành Đô, Trung Quốc, có một người mẹ già vẫn hàng ngày bán cầu đá bằng lông gà để bán lấy tiền chữa bệnh cho con trai. Người mẹ đó là cụ bà Trần Ngọc Trân, năm nay đã 86 tuổi, cụ Trân đã được những người đi đường chụp ảnh lại và đăng tải lên mạng.

Trong phút chốc, công việc buôn bán của người mẹ già doanh số tăng vọt. Ngày hôm qua, bà đã bán được gần 200 quả cầu, thu được hơn 2000 tệ (khoảng 7 triệu đồng)

Từ 8h sáng, bà Trần ngồi ở dưới chân cầu Thiên Kiều cả ngày, chỉ nghỉ ngơi sang bên cửa hàng đối diện mua chiếc bánh bao 2 tệ để ăn trưa. Răng của bà chỉ còn mấy chiếc, mắt sưng đỏ đến mức ko mở được ra. Khi nói chuyện với bà phải nói đi nói lại vài lần bà mới nghe rõ. Bà nói mình bận đến mức toàn thân cảm ướt mồ hôi, nhưng không hề mệt chút nào vì kiếm tiền cứu con bị bệnh thận.

Chia sẻ với phóng viên, những người họ hàng của bà cho biết, bà luôn dậy từ 4h sáng làm cầu, 8h đã đi bán, chiều 5h mới về. Làm cầu khó nhất là công đoạn khâu vì người già chỉ cần căng mắt ra một lúc là sẽ chảy nước nhưng bà nói bà làm được, bà phải làm vì tiền trị bệnh của con bà đều dựa vào bà.

Đọc được câu chuyện cảm động này, một người đàn ông hơn 30 đã đến đưa 100 tệ mua liền 10 quả cầu. Người đàn ông nói với phóng viên, ông biết đến cụ Trần từ một người bạn trên mạng xã hội, chiều hôm đó sau khi đọc xong đã lái xe một mạch từ nhà tới để tìm bà mua cầu.

Vì nhiều người đã biết đến hoàn cảnh của người mẹ già với tấm lòng yêu thương con tha thiết nên chỉ hơn một giờ sau khi các phóng viên đến, mấy chục quả cầu đã bán hết. 

Dù không mua được cầu nhưng vẫn còn không ít người ở đó để lại từ vài tệ đến vài trăm tệ để giúp trị bệnh cho con bà. Khi được hỏi, bà vui vẻ đáp hôm nay bán được nhiều cầu, "Có nhiều người đến mua đều biết con tôi bị bệnh nên muốn mua cầu giúp để giúp con tôi chữa bệnh", bà tâm sự.

Theo Dân Việt
Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc phản công trong mùa đông.

Lời thề của ông Zelensky bị nghi ngờ

GD&TĐ - Theo Tổng thống Zelensky, Kiev sẽ tiếp tục cuộc phản công vào mùa thu và suốt mùa đông. Nhưng Ukraine có đủ nguồn lực cho việc đó không?