Nghệ An: Thanh niên tình nguyện giúp thí sinh gãy chân từ nhà đến điểm thi

GD&TĐ - Một thí sinh dự thi tại Trường THPT Thanh Chương 3 (Nghệ An) bị gãy chân trước đó, phải ngồi xe lăn. Bước vào kỳ thi, em đã được các bạn đoàn viên tình nguyện giúp đỡ, chở từ nhà đến điểm thi và đưa vào phòng thi.
Dù gặp tai nạn em vẫn cố gắng dự thi như các thí sinh khác
Dù gặp tai nạn em vẫn cố gắng dự thi như các thí sinh khác

Đó là thí sinh Nguyễn Văn Mạnh SBD 2902115, học sinh lớp 12H, trường THPT Thanh Chương 3. Trước đó 10 ngày, Mạnh bị tai nạn giao thông khiến em bị gãy một chân, phải bó bột. Hiện em vẫn chưa đi lại được, và ngồi xe lăn, mọi sinh hoạt phải nhờ vào người thân giúp đỡ.

Bị tai nạn vào thời điểm cận kề ngày thi, nhưng em cố gắng vững vàng tâm lý, tiếp tục ôn tập và bước vào kỳ thi THPT quốc gia.

Khi đến điểm thi, đội tình nguyện là các đoàn viên của trường THPT Thanh Chương 3 đã đến tận nhà, dùng xe máy chở Mạnh đến điểm thi. Khoảng cách từ nhà Mạnh (xã Cát Văn) đến điểm thi trường THPT Thanh Chương 3 hơn 8km. Sau đó, các bạn tiếp tục giúp đỡ đưa thí sinh này từ cổng trường vào phòng thi.

Nghệ An huy động hơn 2.500 thanh niên tình nguyện chia làm 115 đội tiếp sức mùa thi ảnh 1

Nghệ An huy động hơn 2.500 thanh niên tình nguyện chia làm 115 đội tiếp sức mùa thi

Hình ảnh đẹp này khiến nhiều phụ huynh và thí sinh khác xúc động. Cùng động viên cậu học trò làm bài thi tốt.

Thầy Nguyễn Nhật Đức - Bí thư đoàn trường THPT Thanh Chương 3 cho biết: “Mạnh là một học sinh có lực học khá. Bị tai nạn và đến ngày thi chân vẫn phải bó bột, em đã được các giám thị tại điểm thi bố trí vị trí phù hợp với người ngồi xe lăn”.

Kết thúc buổi thi đầu tiên môn Ngữ văn, Nguyễn Văn Mạnh cho biết em hoàn thành bài thi của mình và sẽ cố gắng ở những môn thi tiếp theo.

Anh Nguyễn Văn Công và chị Bùi Thị Hiền (bố mẹ của Mạnh) chia sẻ: “Khi con bị tai nạn, 2 vợ chồng cũng rất lo lắng, vì sợ ảnh hưởng đến kỳ thi quan trọng này. Từ nhà đến điểm thi cũng khá xa, riêng việc chở con đến điểm thi bằng cách nào cũng khó khăn. Thật may là có các bạn đoàn viên thanh niên tình nguyện giúp đỡ, khiến chúng tôi rất vui và cảm động vì được quan tâm, giúp đỡ”.

Được biết, hoàn cảnh gia đình Mạnh vất vả, bố mẹ làm nông nghiệp và nuôi các con ăn học.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.