Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nghệ An: Hơn 2.000 vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng 2018

Hồ Lài - 22/03/2018, 20:08 GMT+7 | Trẻ
Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII năm 2018Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII năm 2018

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII quy tụ hơn 2000 vận động viên, huấn luyện viên, được tuyển chọn từ các Phòng Giáo dục và Đào tạo của 21 huyện, thành thị và các trường THPT trên địa bàn.

Tham dự Hội khỏe Phù Đổng năm nay, các vận động viên sẽ thi đấu 9 môn gồm: Điền kinh, Bóng bàn, Cầu lông, Đá cầu, Cờ vua, Bóng chuyền, Bóng đá, Đẩy gậy, Vovinam.

Đây là ngày hội thể thao học đường rộng lớn, để các vận động viên thể hiện tài năng, thể lực của mình tại các lĩnh vực thi đấu. Đồng thời qua đó, đẩy mạnh phong trào thi đua tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong trường học để không ngừng nâng cao thể lực, góp phần đào tạo con người toàn diện cho học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Kim Chi – GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An – Trưởng ban tổ chức HKPĐ tỉnh khẳng định: Với tinh thần “Khỏe để xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển”, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An hoạt động thể dục thể thao, văn hóa mang tính truyền thống của học sinh phổ thông nói riêng và tuổi trẻ học đường nói chung. Có ý nghĩa cổ vũ, tuyên truyền, động viên phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đây cũng là dịp để đánh giá công tác giáo dục thể chất trong trường học, phát hiện, tuyển chọn, đào tạo và bồi dưỡng các tài năng thể thao cho tỉnh Nghệ An và đất nước.

Trưởng ban tổ chức cuộc thi cũng mong muốn các vận động viên thi đấu hết sức mình, với tinh thần thể thao, cạnh tranh lành mạnh.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An được tổ chức trong 5 ngày từ 20 – 24/3/2018. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Kỷ niệm 72 năm ngày Thể thao Việt Nam.

Các đoàn vận động viên về dự Hội khỏe

 

 Đoàn trọng tài diễu hành tại lễ khai mạc
Rước ngọn lửa truyền thống Phù Đổng từ Bảo tàng Xô Viết - Nghệ Tĩnh

 

Trao cờ lưu niệm và hoa cho đại diện các đoàn vận động viên tham dự Hội khỏe

 

Màn đồng diễn võ Vovinam tại lễ khai mạc

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm