Ngày nghỉ cuối, bến xe nhộn nhịp hơn

Ngày nghỉ cuối, bến xe nhộn nhịp hơn

(GD&TĐ) - Sáng nay (8 tháng Giêng), bến xe trung tâm tỉnh Sóc Trăng trở nên nhộn nhịp hơn so với những ngày trước.

Ngay từ sáng sớm, bến xe Sóc Trăng đã nhộn nhịp khách
Ngay từ sáng sớm ngày 08 tháng Giêng, bến xe Sóc Trăng đã nhộn nhịp khách

Ông Huỳnh Văn Đoàn, Trưởng ban điều hành bến xe Sóc Trăng, cho biết: Hôm nay là ngày nghỉ cuối của tết Quý Tỵ nên lượng khách đông hơn những ngày trước. Từ sáng đến khoảng 9 giờ đã có 72 xe xuất bến với lượng khách khoảng 3.000 người, chủ yếu bà con đi các tuyến TP Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Bình Dương, Châu Đốc, Long Xuyên, Cần Thơ”.

Ông Võ Thanh Phú, Phó Giám đốc Công ty cổ phần vận tải Sóc Trăng, cho biết: “Ở bến xe khách của công ty tại ngã ba Trà Men lượng khách cũng khá đông nhưng không ùn ứ như mấy năm trước vì khách đã đi mấy ngày trước đó”.

Ngày nghỉ cuối, bến xe nhộn nhịp hơn ảnh 2
 

Tại bến xe trung tâm tỉnh Sóc Trăng, xe khách Phương Trang vẫn là thương hiệu được người dân chọn đi nhiều nhất nên lúc nào cũng trong trạng thái “cháy vé”, còn xe của hãng Mai Linh dù khá nhiều xe loại 16 chỗ ngồi nhưng khách chọn đi cũng không nhiều.

Còn ở bến xe khách tỉnh Cà Mau, từ ngày mùng 6 tết đã có hơn 10.000 lượt hành khách đến bến mua vé, tăng gấp 3-4 lần so với ngày thường. Ở tỉnh này có khoảng 450 xe phục vụ hành khách thường xuyên của gần 70 doanh nghiệp đăng ký hành nghề dịch vụ vận tải hành khách tại tỉnh. Sở Giao thông Vận tải, Sở Tài Chính và Cục Thuế Cà Mau đã cho phép một số doanh nghiệp tăng giá vé từ 50-60%.

Chen chân mua vé
Chen chân mua vé

Lãnh đạo Bến xe khách Cà Mau cho biết: Năm nào cũng vậy, từ ngày mồng 6 đến mồng 10 Tết là những ngày cao điểm, có số lượng hành khách tăng đột biến. Năm nay, dự kiến lượng hành khách đi các tỉnh mỗi ngày khoảng từ 10.000-13.000 lượt hành khách nhưng bến xe vẫn đảm bảo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân, đảm bảo tình hình trật tự, không để xảy ra tình trạng ứ đọng hành khách tại bến.

                                                                                                  Cao Xuân Lương

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).