Nga và Ukraine đạt được thỏa thuận trao đổi tù nhân lần 2

GD&TĐ - Nga và Ukraine đã đạt được giai đoạn cuối cùng của một thỏa thuận trao đổi tù nhân toàn diện mới trước thượng đỉnh hòa bình quan trọng vào tháng sau – trang tin RBC cho biết hôm nay (28/11).
Hình ảnh trong cuộc trao đổi tù nhân giữa Nga và Ukraine lần đầu ngày 7/9 vừa qua.
Hình ảnh trong cuộc trao đổi tù nhân giữa Nga và Ukraine lần đầu ngày 7/9 vừa qua.

Tháng 9 vừa qua, Nga và Ukraine đã cùng trao đổi 35 tù nhân mỗi bên – một động thái được xem là hâm nóng mối quan hệ đã đóng băng từ khi Moscow sáp nhập Crimea năm 2014. Sau đó, Kiev và Moscow cho biết các bên đang làm việc để thực hiện một cuộc trao đổi tù nhân mới trước thượng đỉnh hòa bình 4 bên về xung đột phía đông Ukraine dự kiến diễn ra ngày 9/12.

Ukraine sẵn sàng trao 250 tù nhân để đổi lấy 100 tù nhân mà phiến quân thân Nga ở miền đông Ukraine đang bắt giữ - RBC dẫn lời các nguồn tin thân cận với cuộc đàm phán cho hay.

“Danh sách đã được thống nhất và phê duyệt” – một trong số những nguồn tin trên được dẫn lời – “giai đoạn pháp lý sắp kết thúc”.

Cuộc trao đổi tù nhân mới có thể được thông qua khi các nhà lãnh đạo Pháp, Đức, Nga và Ukraine gặp nhau ở Paris ngày 9/12 – một nguồn tin thân cận với TT Ukraine  nói với RBC. Tuy  nhiên, nguồn tin này lưu ý rằng cuộc trao đổi còn tùy thuộc vào kết quả của thượng đỉnh 4 bên.

Cuộc trao đổi tù nhân ngày 7/9 bao gồm nhà làm phim người Ukraine Oleg Sentsov, 24 thủy thủ Ukraine bị Nga bắt ở eo biển Kerch, nhân chứng tiềm năng của vụ tai nạn MH17 Vladimir Tsemakh và nhà báo Nga Kirill Vyshinsky.

Cuộc xung đột giữa phiến quân thân Nga và binh sĩ Ukraine ở Donbass đã làm chết 14.000 người kể từ khi nó nổ ra năm 2014 – theo Liên hợp quốc.

Theo Moscow Times
Các bị cáo tại phiên toà xét xử.

Tử hình 3 đối tượng buôn bán ma túy

GD&TĐ - Ngày 29/5, TAND TP Hà Nội đã tuyên các mức án đối với các bị cáo trong đường dây vận chuyển ma túy số lượng lớn về Việt Nam tiêu thụ.
Bệnh nhân ngộ độc rượu ngâm rễ cây rừng được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: BVCC)

Cảnh báo hiểm họa từ rượu ngâm

GD&TĐ - Uống rượu ngâm các vị thuốc, hay một số loại động vật là thói quen của không ít người, với quan niệm có thể bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý.