Nga tuyên bố kiểm soát nhà ga Sol và bắn rơi Su-25 của Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố kiểm soát nhà ga Sol, bắn rụng Su-25 của Ukraine và chặn các nỗ lực tấn công của đối phương.
Xe tăng Nga trên chiến trường.
Xe tăng Nga trên chiến trường.

Ngày 18/1, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục báo cáo tiến độ của chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine:

Ở hướng Kupyansk, pháo binh Nga từ Quân khu phía Tây đã tiến hành các cuộc tấn công vào các đơn vị của Lữ đoàn cơ giới 14, 92 và Lữ đoàn Phòng thủ Lãnh thổ 93 của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Dvurechnoye, Krakhmalnoye (vùng Kharkov) và Novosyolovskoye (Cộng hòa nhân dân Lugansk - LPR). Hơn 60 binh sĩ Ukraine, 1 xe bọc thép chở quân, 2 xe bán tải, 2 xe cơ giới và 1 hệ thống pháo M-777 do Mỹ sản xuất đã bị tiêu diệt.

Ở hướng Krasny Liman, các lực lượng Nga đã khai hỏa vào nơi tập trung nhân lực các đơn vị từ các lữ đoàn tấn công đường không 92, 80 và 95 của AFU gần Stelmakhovka, Chervonaya Dibrova (LPR), cũng như khu vực Serebryanskoye. Tại đây, AFU đã mất tổng cộng hơn 90 quân nhân, 1 xe chiến đấu bộ binh và 3 xe chiến đấu bọc thép.

Hai radar phản pháo AN/TPQ-50 và AN/TPQ-48 của Ukraine do Mỹ sản xuất, cũng như 1 radar phát hiện và theo dõi mục tiêu ST-68 của họ đã bị Nga phá hủy.

Ở hướng Donetsk, các đội xung kích tình nguyện, được hỗ trợ bởi Lực lượng Tác chiến-Chiến thuật và Hàng không Lục quân, Bộ đội Tên lửa và Pháo binh của Quân khu phía Nam (Nga), đã kiểm soát được nhà ga Sol (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR). Tại đây, 90 binh sĩ Ukraine, 3 xe chiến đấu bọc thép, 4 xe cơ giới, 1 lựu pháo Msta-B và 1 hệ thống Grad của họ bị tiêu diệt.

Ngoài ra, 1 kho vũ khí dành cho các hệ thống HIMARS và Grad của AFU đã bị Nga phá hủy gần Kramatorsk.

Ở hướng Nam Donetsk, các đơn vị pháo binh Nga từ quân khu phía Đông và phía Nam, cũng như lực lượng lính thủy đánh bộ của Hạm đội Thái Bình Dương, đã làm thất bại nỗ lực của 3 nhóm AFU nhằm mở cuộc tấn công vào Stepnoye, Sladkoye và Urozhaynoye (DPR). Tại đây, Ukraine mất 90 quân, 4 xe chiến đấu bọc thép, 1 xe bán tải và 7 xe cơ giới.

Các lực lượng Nga cũng vô hiệu hóa 76 đơn vị pháo binh AFU tại các vị trí khai hỏa cùng nhân lực và khí tài của họ ở 103 khu vực.

Máy bay chiến đấu của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã bắn rơi 1 máy bay Su-25 của Không quân Ukraine gần Yablonovka (DPR).

Ngoài ra, các cơ sở phòng không Nga đã bắn hạ 7 UAV Ukraine gần Krivosheyevka, Kremennaya, Chervonopopovka và Krasnorechenskoye (LPR), đồng thời đánh chặn 1 tên lửa phóng từ hệ thống Olkha gần Vladimirovka (DPR).

Trong khi đó, theo trang Pradva, Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết trong ngày 17/1, phía Nga mất thêm 820 quân nhân, 9 xe tăng, 10 phương tiện chiến đấu bọc thép, 4 hệ thống pháo, 1 hệ thống pháo phản lực phóng loạt, 1 máy bay, 4 UAV, 12 phương tiện chở nhiên liệu.

Theo Rusvesna/Pradva
Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

GD&TĐ - Vào những ngày cuối tháng 3/2023, Ukraine đón nhận cùng lúc hai tin dữ liên quan đến Nga, tờ báo Trung Quốc Baijiahao cho biết.
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.