Nga tấn công sở chỉ huy đối phương ở DPR, hạ 18 quả đạn HIMARS

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 27/5, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục báo cáo về tiến độ của hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.
Lực lượng Ukraine (Ảnh: Global Look Press).
Lực lượng Ukraine (Ảnh: Global Look Press).

Ở hướng Kupyansk, lực lượng Zapad của Nga đã giao tranh với các đơn vị của Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) gần Masyutovka, Timkovka, Krasnoye Pervoye và Novomlynsk (vùng Kharkov).

Một nhóm tấn công và trinh sát của AFU đã bị Nga vô hiệu hóa gần Novosyolovskoye (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR).

Trên hướng này, hơn 45 quân nhân Ukraine, 2 xe chiến đấu bọc thép, 4 xe cơ giới, 1 khẩu lựu pháo Msta-B và 1 trạm radar phản pháo AN/TPQ-36 do Mỹ sản xuất đã bị phá hủy trong ngày.

Một kho đạn dược của Lữ đoàn cơ giới số 92 của AFU đã bị trúng đạn gần Stelmakhovka (LPR).

Ở hướng Krasny Liman, lực lượng Tsentr của Nga đã giao chiến với các đơn vị AFU gần Yampolovka, Serebryanka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR) và Chervonaya Dibrova (LPR).

Tại đây, Ukraine mất 60 binh sĩ, 3 xe chiến đấu bọc thép, 3 xe cơ giới, 2 khẩu pháo D-30 và 1 đơn vị pháo tự hành Gvozdika trong ngày.

Ở hướng Donetsk, lực lượng Yug của Nga đã hạ hơn 260 binh sĩ Ukraine, 2 phương tiện chiến đấu bọc thép, 5 phương tiện cơ giới, 1 hệ thống pháo tự hành Gvozdika và 2 lựu pháo D- 30 trong ngày.

Một kho đạn dược của Lữ đoàn cơ giới số 110 thuộc AFU đã bị trúng đạn gần Avdeevka (DPR).

Ở các hướng Nam Donetsk và Zaporozhye, lực lượng Vostok của Nga đã dội hỏa lực vào các đơn vị AFU gần Nvomikhailovka (DPR) và Malaya Tokmachka, Marfopol và Komsomolskoye (vùng Zaporozhye).

Tổn thất của AFU ở các hướng này lên tới 120 quân, 1 xe chiến đấu bộ binh, 1 xe chiến đấu bọc thép, 2 xe cơ giới, 1 pháo Krab do Ba Lan sản xuất, 2 pháo tự hành Akatsiya và Gvozdika, 1 pháo D-30 và 1 Radar chống súng cối AN/TPQ-37 do Mỹ sản xuất.

Ngoài ra, 2 kho đạn của Lữ đoàn xung kích đường không 79 và Lữ đoàn xung kích vùng núi 128 của AFU đã bị trúng đạn gần Novomikhailovka (DPR) và Stepovoye (vùng Zaporozhye).

Ở hướng Kherson, quân đội Nga đã vô hiệu hóa 10 binh sĩ Ukraine, 3 xe cơ giới, lựu pháo D-30 và 2 pháo tự hành Gvozdika trong ngày.

Các lực lượng Nga đã giao chiến với 82 đơn vị pháo binh AFU, cùng nhân lực và khí tài của họ tại 96 khu vực.

Các sở chỉ huy của các lữ đoàn cơ giới 24 và 54 của AFU đã bị loại bỏ gần Verkhnekamenskoye và Toretsk (DPR).

Lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ 2 quả đạn Storm Shadow, 19 quả đạn phóng từ hệ thống HIMARS và 2 quả tên lửa chống bức xạ HARM trong ngày.

Ngoài ra, 12 UAV Ukraine đã bị Nga phá hủy ở các khu vực Zatishnoye, Kremennaya và Chernopopovka (LPR), Kremenets, Yasnoye (DPR), Pologi và Removka (vùng Zaporozhye).

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, ngày 26/5, phía Nga mất thêm 480 quân, 3 xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép, 30 hệ thống pháo, 4 hệ thống phóng loạt, 1 hệ thống phòng không, 1 chiến đấu cơ, 2 trực thăng, 80 UAV, 41 tên lửa hành trình, 22 phương tiện chở nhiên liệu và 3 phương tiện đặc biệt.

Theo Mil.ru/Pravda
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.