Nga phá hủy không nương tay với các hệ thống phòng không

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Nga đang ra tay triệt hạ sức mạnh của Lực lượng Phòng không của Quân đội Ukraine, khi chỉ trong một tuần đã phá hủy nhiều hệ thống khác nhau.

Nga phá hủy không nương tay với các hệ thống phòng không

Đoạn phim về cảnh Lực lượng Vũ trang Nga phá hủy bệ phóng hệ thống phòng không S-300PS của Ukraine trong khu vực diễn ra Chiến dịch Quân sự Đặc biệt đã được công bố trên Internet.

Xem trong đoạn clip và những hình ảnh sau đó được công bố cho thấy rõ ràng là sau cuộc tấn công các kết cấu trong bệ phóng đã bị phá hủy tan tành, văng rải rác khắp một khu vực rộng.

Các chuyên gia quân sự Nga nhấn mạnh rằng, trong thời gian gần đây việc phá hủy sức mạnh của Lực lượng Phòng không Ukraine đã được các đơn vị trong Lực lượng Vũ trang Nga thực hiện một cách có hệ thống bằng nhiều vũ khí khác nhau và Kiev không thể làm gì để chống lại điều này.

Clip cảnh hệ thống phòng không S-300PS Ukraine bị phá hủy tan tành

Theo dữ liệu đã được xác nhận, chỉ trong một tuần, quân đội Nga đã phá hủy 2 radar P-18 Malachite (phiên bản hiện đại hóa của radar P-18 Terek Liên Xô, do công ty Ukrspetstekhnika sản xuất), một bệ phóng tên lửa phòng không S-300PS, một bệ phóng tên lửa phòng không NASAMS và một hệ thống phòng không Buk-M1 ở nhiều hướng khác nhau trên chiến trường.

Giới quan chức Kiev thừa nhận nước này sẽ không thể tự mình bù đắp những tổn thất về các hệ thống phòng không, trong khi phương Tây cũng không thể giúp đỡ được nhiều cho Quân đội Ukraine trong vấn đề này, do chi phí mua sắm và vận hành hệ thống phòng không quá cao.

Những lỗ hổng phòng không như vậy đã mở rộng đáng kể khả năng vũ khí Nga tấn công các mục tiêu quân sự của chính quyền Kiev trên khắp Ukraine.

Giờ đây, bộ chỉ huy Kiev buộc phải hợp nhất tất cả các hệ thống phòng không hiện có vào các trung tâm công nghiệp lớn, nơi ít nhất một số sản phẩm quốc phòng vẫn được bảo tồn.

Giới lãnh đạo quân sự không còn sức lo gánh nặng việc bảo vệ cho các khu định cư nhỏ hơn nữa.

Với những thiệt hại nặng nề như vậy, các chuyên gia quân sự Ukraine lo lắng rằng, trong tương lai gần, Nga có thể tiến hành các cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn mới vào lãnh thổ Ukraine, song song với đó là các cuộc tấn công liên tục hàng ngày bằng máy bay không người lái tấn công.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa: ITN

Cách cảm thụ một câu thơ hay

GD&TĐ - Nhà thơ sáng tạo nên câu thơ hay bằng cách nào? Người đọc cảm thụ câu thơ hay cần chú ý những phương diện sáng tạo nghệ thuật nào của nhà thơ?