Nga bắn rơi Su-24 và MiG-29 tấn công Lugansk

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Máy bay Su-24 tấn công Lugansk và tiêm kích MiG-29 của Không quân Ukraine yểm trợ cho nó đã bị Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga bắn hạ.
(Ảnh: TASS)
(Ảnh: TASS)

Đại diện Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Trung tướng Igor Konashenkov, công bố thông tin trên ngày 13/5.

"Máy bay Su-24 thực hiện cuộc tấn công tên lửa vào Lugansk và tiêm kích MiG-29 của Không quân Ukraine yểm trợ đã bị máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga bắn hạ" – ông Konashenkov nói.

Ông nêu rõ rằng cuộc tấn công bằng tên lửa được thực hiện nhằm vào doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm polyme Polypak và nhà máy chế biến thịt Milam. Kết quả là đám cháy đã bùng phát trên khu vực của các doanh nghiệp này.

Các tòa nhà dân cư gần đó đã bị hư hại và 6 người đã bị thương, trong đó có trẻ em - Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) đã bắn 2 tên lửa vào lãnh thổ Luhansk vào tối 12/5. Các cuộc tấn công này vẫn tiếp tục vào ngày hôm sau.

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận rằng các tên lửa Storm Shadow của Anh và Pháp đã được sử dụng trong cuộc tấn công trên của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Việc chuyển giao cho Kiev tên lửa này đã được Bộ Quốc phòng Anh xác nhận ngày 11/5.

Chiến dịch đặc biệt để bảo vệ Donbass được Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố bắt đầu vào ngày 24/2/2022 vẫn tiếp tục. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh tình hình trong khu vực trở nên trầm trọng hơn được cho là do các cuộc pháo kích của quân đội Ukraine.

Theo IZ
Israel thử nghiệm hệ thống phòng thủ laser Iron Beam.

Đâu là hệ thống phòng thủ tương lai?

GD&TĐ -Giám đốc Tổ chức Phòng thủ Tên lửa Israel (IMDO) Moshe Patel vừa nói về hệ thống phòng thủ tương lai, trong đó đầu đạn không còn là yếu tố chính.