Tỷ phú Nga kiện Anh muốn đòi lại du thuyền gần 48 triệu USD

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhà phát triển bất động sản Nga Serge Naumenko đã đệ đơn kiện lên Tòa án tối cao chống lại Bộ Giao thông Vận tải (DfT) của Vương quốc Anh.
(Ảnh: Getty Images)
(Ảnh: Getty Images)

Đơn kiện của ông Naumenko nhằm tìm cách giải phóng siêu du thuyền của ông trị giá 38 triệu bảng Anh (47,8 triệu USD). Du thuyền này đã bị Bộ này tịch thu vào năm ngoái trong lệnh trừng phạt Nga của phương Tây. Ông Naumenko không có tên trong danh sách trừng phạt.

Theo tài liệu được đệ trình ngày 10/5, doanh nhân này muốn chính quyền Anh thả du thuyền đang neo đậu tại Canary Wharf của London từ cuối năm 2021.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Anh, khi đó là Grant Shapps, đã thông báo bắt giữ du thuyền trên vào tháng 3/2022. Ông đã đăng một video trên TikTok gọi chủ sở hữu con tàu là “bạn của ông Putin”. Tuy nhiên, ông Naumenko phủ nhận điều này. Thuyền trưởng du thuyền nói với Bloomberg rằng ông Naumenko “chưa bao giờ gặp ông Putin”.

Du thuyền Phi cao hơn 58 mét có hầm rượu và một bể bơi nước ngọt.

Một phiên điều trần đầy đủ để quyết định số phận của du thuyền này sẽ diễn ra vào cuối tháng 7.

Hàng chục siêu du thuyền của những người giàu có ở Nga đã bị tịch thu trên khắp thế giới do lệnh trừng phạt của phương Tây. Tháng 8 năm ngoái, một siêu du thuyền trị giá 75 triệu USD có liên quan đến tỷ phú người Nga bị trừng phạt Dmitry Pumpyansky đã được bán đấu giá tại Gibraltar. Du thuyền sang trọng này đã được bán vì lợi ích của ngân hàng đầu tư Mỹ JPMorgan Chase, ngân hàng này cho rằng ông Pumpyansky nợ họ hơn 20 triệu USD.

Tổng giá trị các siêu du thuyền Nga bị phương Tây tịch thu ước tính hơn 4 tỷ USD, theo The Guardian.

Theo RT
Bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán tại Hà Giang. Ảnh: NVCC

Giáo viên cần học thêm gì?

GD&TĐ - Công tác đào tạo và bồi dưỡng giáo viên cần đặc biệt chú trọng đến rèn luyện năng lực nghề nghiệp cho sinh viên sư phạm...
Sóng lớn khi bão Mawar tiến đến Đài Loan ngày 30/5/2023. (Ảnh: Chiang Ying-ying/AP)

Bão Mawar tiến về Nhật Bản

GD&TĐ - Bão Mawar đã tấn công bờ biển phía đông của Đài Loan (Trung Quốc) với gió, mưa và sóng lớn hôm 30/5 nhưng phần lớn bão đã đi qua hòn đảo này.
Tử vi 12 con giáp 31/5: Tý bội thu tài lộc

Tử vi 12 con giáp 31/5: Tý bội thu tài lộc

GD&TĐ - Xem tử vi ngày 31/5 của 12 con giáp để biết may mắn hay khó khăn nào đang chờ đợi bạn, từ đó giúp bạn giữ thế chủ động đối diện, nắm bắt thời cơ.