Nam sinh có điểm SAT cao nhất Việt Nam

Trong kỳ thi chuẩn hóa SAT vừa qua, Vũ Thành Trung đã lập nên kỉ lục những người đạt điểm SAT I cao nhất Việt Nam với số điểm gần tuyệt đối 2390/2400. 
Cậu bạn 18 tuổi Võ Thành Trung khiến nhiều người nể phục bởi điểm thi SAT cao ngất ngưỡng.
Cậu bạn 18 tuổi Võ Thành Trung khiến nhiều người nể phục bởi điểm thi SAT cao ngất ngưỡng.

Cụ thể, Trung đạt điểm tuyệt đối (800 điểm) ở hai nội dung là Toán và Đọc, phần thi viết đạt 790 điểm.

Đây là một trong những kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào một số trường đại học ở Hoa Kỳ. Kỳ thi kéo dài trong vòng 3 giờ 45 phút với 3 phần chính là Toán, Đọc, Viết. Để có cơ hội tốt vào những trường đại học danh tiếng của Mỹ, ngoài việc đạt điểm TOEFL cao, điểm SAT tối thiểu phải trên 2000.

Chia sẻ về thành tích thuộc dạng “hiếm có khó tìm” này, Trung cho biết mục tiêu ban đầu của mình là 2300 điểm. Trong lần thi đầu tiên vào tháng 11 năm ngoái, Trung đạt 2230 điểm. 

Chưa hài lòng với thành tích này, cậu bạn tiếp tục tự ôn luyên tại nhà bằng cách lên mạng tải những đề thi trước đây để làm và rút kinh nghiệm. Trung cảm thấy không quá tiếc khi chưa đạt điểm tuyệt đối vì nghĩ rằng hai con số này không chênh lệch và khác nhau nhiều.

Theo Trung, SAT là một kỳ thi kiểm tra tư duy nhưng chỉ phản ánh được một phần rất nhỏ tài năng của mỗi con người, nên kể cả những người bản xứ cũng vẫn có thể bị điểm thấp. Bí quyết luyện thi của Trung là tập trung trèn luyện khả năng tư duy thông qua việc đọc nhiều, viết nhiều, suy nghĩ nhiều thay vì học tủ.

Thành Trung từng là học sinh trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP HCM). Sau khi kết thúc năm học đầu tiên tại đây, cậu được gia đình gửi sang Mỹ du học. 

Hiện tại, Trung vừa hoàn thành kỳ thi cuối năm lớp 11 tại trường Trung học Loomis Chaffee (Mỹ) với 3 môn điểm A+ và 2 môn điểm A. Thời gian này Trung đang tích cực chuẩn bị hồ sơ Đại học để nộp vào đầu năm sau, nguyện vọng lớn nhất của cậu là ĐH Harvard danh tiếng.

Trung cho rằng môi trường học tập tại Mỹ đã giúp cậu bạn trưởng thành lên rất nhiều về mặt tư duy, suy nghĩ. Cũng như nhiều du học sinh khác, Trung cảm thấy khó hòa nhập với bạn bè mới trong thời gian đầu sinh hoạt tại đây do vốn tiếng Anh không tốt và chưa quen văn hóa Mỹ.

Trước khi sang Mỹ, Trung thường nghĩ tự nhiên và xã hội là hai môn học hoàn toàn trái ngược, người giỏi tự nhiên thì không thể giỏi xã hội và ngược lại.

 Nhưng bây giờ, Trung lại cảm thấy yêu thích và học tốt cả hai khi biết rằng tự nhiên và xã hội luôn bổ túc lẫn nhau. Chính vì điều này nên hiện tại Trung vẫn chưa xác định ngành học nào để theo đuổi.

Trung tự nhận mình là một người thiếu tổ chức, làm việc không có kế hoạch và đặc biệt là rất... lười. Ngoài thời gian học trên trường, Trung tham gia khá nhiều hoạt động ngoại khóa như đại diện Hội đồng học sinh của trường, huynh trưởng (prefect) nhằm giúp đỡ thầy cô quản lý học sinh trong KTX... 

Trung cũng rất đam mê và chơi tốt nhiều môn thể thao, đặc biệt Trung là thành viên của đội tuyển chạy việt dã và vật của trường tham gia thi đấu ở nhiều giải đấu.

Theo Ione
Tòa nhà chính gồm 5 gian, 2 chái của Miếu Lịch đại đế vương.

Miếu Lịch đại đế vương thờ những ai?

GD&TĐ - Tại khu vực Thủy Xuân (phường Phường Đúc,TP Huế) có di tích miếu “Lịch đại đế vương” và con đường ngang miếu được đặt tên là đường “Lịch Đợi”.