Một năm sau vụ chìm phà Sewol: Nỗi đau chưa nguôi

Vụ chìm phà Sewol đã một năm qua đi, nhưng đối với những người ở lại, cái kết đau buồn vẫn chưa nguôi ngoai.

Một năm sau vụ chìm phà Sewol: Nỗi đau chưa nguôi

Một năm về trước, vụ chìm phà Sewol thảm khốc đã cướp đi sinh mạng của hơn 300 người, trong đó có tới 250 em học sinh cấp 3. Đây được coi là một trong những thảm họa nghiêm trọng nhất trong lịch sử Hàn Quốc, khiến dư luận bàng hoàng, đau xót.

Và trong khi chiếc phà đang chìm dần xuống đáy biển, các em vẫn hồn nhiên nô đùa và tưởng rằng tất cả chỉ là một trò chơi.

Một năm đã qua đi, đối với những người ở lại, cái kết đau buồn vẫn chưa dừng lại. Một năm qua, cuộc sống của họ là những hành trình đi tìm kí ức, cũng như tua đi tua lại những giây phút, những lời nói, những tin nhắn cuối cùng của người thân trên phà Sewol.

Tại trường Trung học Dawon, ngôi trường có đến 250 học sinh thiệt mạng trong vụ chìm phà, trong những lớp học có tới một nửa là những chiếc bàn trống, những tấm bảng đen giờ được trang hoàng chỉn chu, dăng kín những lời tiễn biệt và tiếc thương gửi tới người đã khuất.

Theo VTV

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Lộ trình cho xe điện

GD&TĐ - Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Chỉ thị số 20/CT-TTg về một số nhiệm vụ cấp bách, quyết liệt ngăn chặn, giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường.

Nhóm nữ sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Du (Đắk Lắk). Ảnh: ND

Kể chuyện dân tộc bằng ngôn ngữ thời đại

GD&TĐ - Vượt qua hơn 250 đội thi từ 11 quốc gia, 3 nữ sinh đến từ Trường THPT chuyên Nguyễn Du (Đắk Lắk) xuất sắc giành giải Ba Cuộc thi Thử thách sáng tạo kinh doanh Việt Nam (VBIC) 2025.