Moscow tuyên bố đáp trả nếu tài sản bị tịch thu của họ được trao cho Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 16/2, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko cho biết, Moscow sẽ đáp trả nếu EU trao tài sản bị tịch thu của Nga cho Ukraine.
 Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko.

Ông Grushko được hỏi về việc Moscow có xem xét đáp trả trong trường hợp EU quyết định tịch thu tài sản của Nga và trao cho Ukraine hay không. Ông cho biết Moscow chắc chắn sẽ đánh giá tình hình và nếu cần thiết sẽ có hành động thích hợp để bảo vệ lợi ích hợp pháp của mình.

Ông cho rằng những gì Liên minh châu Âu đang làm là hoàn toàn bất hợp pháp và nhiều quốc gia cũng nghi ngờ về sự thành công của chiến dịch này và việc nó phù hợp với luật pháp quốc tế hay không.

"Bất kỳ luật sư nào cũng thấy rõ rằng mọi thứ mà EU - và không chỉ EU - đã làm liên quan đến Nga là vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế cơ bản" - ông Grushko nói thêm.

Thứ trưởng Ngoại giao chỉ ra rằng chỉ có Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc mới có quyền đưa ra các biện pháp trừng phạt.

Trước đó, Chủ tịch Hội đồng châu Âu của Thụy Điển thông báo Ủy ban đại diện thường trực của EU đã giữ nguyên quyết định hôm 15/2 về việc thành lập một nhóm công tác đặc biệt để xem xét khả năng chuyển giao các tài sản của Nga bị tịch thu hoặc phong tỏa ở EU cho Ukraine.

Theo TASS
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.