Nguyên liệu
Để làm món này cho 3 người ăn, bạn cần chuẩn bị 3 đùi gà hoặc cánh; 30g gừng ta, 3 tép tỏi, 1 thìa gia vị, 1 thìa nước tương, 1 thìa rượu trắng, ½ bát nước.
Các bước chế biến món thịt gà rang gừng
Đầu tiên bạn hãy chặt gà thành miếng vừa ăn, rửa sạch và để thật ráo.
Gừng để nguyên vỏ, rửa kỹ dưới vòi nước cho sạch bùn đất rồi cắt lát mỏng.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Cho ít dầu ăn vào chảo đặt lên bếp, đầu tiên phi thơm tỏi băm, sau đó cho gừng, lúc này nên đửa lửa to để tỏi và gừng hơi cháy, tạo mùi thơm hấp dẫn.
Tiếp tục cho gà vào, đảo đều tay.
Thêm 1 gia vị, 1 thìa thìa rượu gạo trắng, sau đó là ½ bát nước, vặn nhỏ lửa, đậy nắp đun khoảng 5 phút.
Cuối cùng cho thìa nước tương, vặn lửa to lên, đảo đều và nhanh tay khoảng 1 phút là món ăn hoàn tất.