Môi trường du học mới tại Ailen

GD&TĐ -Vừa qua, Công ty Noble Education đã có chương trình hội thảo Giáo dục tại trường Quốc tế Hà Nội để hướng nghiệp và giới thiệu một số chương trình học cho các học sinh.
Môi trường du học mới tại Ailen

Tham gia Hội thảo có Cô Ali Waugh – Chuyên viên Quan hệ Quốc tế trường Quốc tế Hà Nội; Ông Michael Noble – Giám đốc Công ty Noble Education; Bà Trần Thu Huyền - Giám đốc Maketting, cùng các học sinh của khối lớp 9 và 11.

Phát biểu tại hội thảo, Ông Michael Noble (Giám đốc công ty Noble Education) đã đưa ra những giới thiệu ngắn gọn về đất nước Ireland giúp các bạn học sinh có nhiều hiểu biết hơn về Ireland - đất nước sử dụng ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh với mối liên hệ mật thiết về mặt văn hóa, kinh tế, giáo dục với cộng đồng các nước nói tiếng Anh, đặc biệt là người hàng xóm Anh (UK) và sau đó là Mỹ (US).

Với số dân chỉ 4.6 triệu người, nhưng người dân Ireland có một bề lịch sử vẻ vang với 24 huy chương vàng Olympics, 14 giải thưởng Oscar và 9 giải thưởng Nobel. Hơn nữa, Ireland được biết đến là một trong những nước có chỉ số thân thiện nhất và phát triển con người cao nhất trên toàn thế giới.

Vì vậy, khi đến với trường tại Ireland, học sinh của trường Quốc tế Hà nội (HIS) nói riêng, cũng như học sinh Việt Nam nói chung, sẽ được theo học trong môi trường an toàn, thân thiện, chất lượng giáo dục cao, và có nhiều cơ hội tiếp cận với nhiều công ty nổi tiếng đa quốc gia.

Tại Hội thảo giáo dục, với phương pháp tiếp cận và trao đổi vui nhộn nhưng hiệu quả, dễ nhớ, các chuyên viên của Noble Education đã khuấy động cả bầu không khí của hội trường với một loạt các câu đố về đất nước Ireland.

Học sinh của trường QuốcTế Hà Nội dễ dàng vượt qua các câu hỏi ngay từ những lần trả lời đầu tiên. Các em nắm rõ kiến thức về biểu tượng quốc gia, lá cờ cũng như đơn vị tiền tệ hiện tại của Ireland.

Đặcbiệt, các em học sinh đã tham gia rất sổi nổi trong câu hỏi cuối cùng khi được hỏi về ban nhạc rất được yêu thích hiện nay – Ban nhạc ‘One Direction’ với một thành viên đến từ đất nước Ireland.

Noble Education với mục đích xây dựng không khí thân mật, trẻ trung, năng động đã tạo ra ấn tượng tốt với các bạn học sinh. Các bạn học sinh được chào đón rất nhiệt tình và nói chuyện cởi mở với các chuyên viên tư vấn. 

Thêm vào đó, thông qua các hoạt động trí óc như trò chơiTrí nhớ, trả lời nhanh các câu hỏi, các bạn học sinh đã có cơ hội biết đến các trường đại học hàng đầu của Ireland với các thông tin giới thiệu đầy đủ về trường bao gồm năm thành lập, địa chỉ, số lượng sinh viên, học phí, các ngành học nổi tiếng. Qua đó, các chuyên viên tư vấn có thêm cơ hội trao đổi và tìm hiểu thêm về mong muốn cũng như những dự định cuả học sinh.

Hoàng Lê Nam, học sinh lớp 9 cho biết: Sauk hi được nghe tư vấn và chia sẻ, mặc dù mới học lớp 9,con đường đến với cánh cửa đại học còn khá xa nhưng em luôn mơ ước mình được theo học chuyên ngànhY khoa ở một trường đại học tiếng tăm trên thế giới.

 Em được biết ở 100% trường Đại học Ireland thuộc Top 5% toàn cầu. Vì vậy, em sẽ tìm hiểu thêm về các trường học cũng như đất nước Ireland để có những quyết định đúng đắn trong tương lai.

Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.