Mèo robot làm bạn với người già

Công ty sản xuất đồ chơi và trò chơi đa quốc gia Hasbro vừa sáng tạo ra loại robot mèo tinh xảo có tiếng “gừ gừ”, “meo meo” và những chuyển động khiến mọi người khó phân biệt nổi chúng với mèo thật.
Mèo robot làm bạn với người già

Mèo robot làm bạn với người già ảnh 1

Những chú robot mèo được thiết kế chủ yếu để làm bạn với các cụ già - những người không muốn sống cô đơn nhưng không đủ sức khỏe, sự kiên nhẫn hay tiền bạc để nuôi nấng, chăm sóc cho thú cưng.

Mèo robot làm bạn với người già ảnh 2

Robot mèo được trang bị các thiết bị tinh vi nên có thể phát ra tiếng kêu giống mèo cũng như có cử động đáp trả trông khá tự nhiên mỗi khi được chạm vào người. Chúng sẽ làm vui lòng chủ nhân khi biết giơ chân vẫy, ngúc ngắc đầu và thẽ thọt kêu “meo meo” nhưng không bao giờ cào xước tay người hay lạnh lùng bỏ đi khi cáu giận.

Những “thú cưng” này có màu lông đa dạng từ màu kem, màu bạc cho đến màu trắng muốt hay vàng sẫm.

Bảng hướng dẫn sử dụng robot mèo

Bảng hướng dẫn sử dụng robot mèo

Nhà sản xuất giải thích chủ nhân có thể có nhiều cách tương tác khác nhau với mèo cưng, chẳng hạn: “khi bạn vuốt vào má trái của mèo robot, nó sẽ dụi đầu vào tay bạn, khi bạn vuốt ve đầu mèo nó sẽ kêu gừ gừ đầy hạnh phúc, sau vài phút không được ai chạm vào người, chú mèo sẽ nằm ngủ, để đánh thức nó dậy bạn chỉ cần chạm nhẹ vào lưng nó, cũng có thể mèo robot sẽ tỉnh khi nghe tiếng bạn bước lại gần...”

Theo Dân trí
Ông ba Hề

Ông ba Hề

GD&TĐ - Cái tên ba Hề chỉ là biệt danh của ông mà anh em chạy xe gắn máy kéo thùng đặt cho trong lúc chén rượu, chén trà.
Ảnh minh họa ITN.

Tập trung cao độ

GD&TĐ - Thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi cuối cùng của quá trình giáo dục phổ thông.