Mèo lưỡng tính được phẫu thuật chuyển giới

Mèo Mittens ở Canada đang chuẩn bị được phẫu thuật tái tạo giới tính sau khi bác sĩ thú y phát hiện nó có cả bộ phận sinh dục đực và cái.
Clarke-Murphy chơi đùng cùng mèo Mittens tại nhà ở thị trấn Heart"s Desire, thuộc tỉnh Newfoundland và Labrador.
Clarke-Murphy chơi đùng cùng mèo Mittens tại nhà ở thị trấn Heart"s Desire, thuộc tỉnh Newfoundland và Labrador.

Colleen Clarke-Murphy, sống ở thị trấn Heart"s Desire, thuộc tỉnh Newfoundland và Labrador, cho biết năm ngoái, con gái cô mang một con mèo đi lạc về nuôi vì nghĩ rằng nó bị chủ bỏ rơi. Gia đình cô đặt tên con mèo là Mittens.

Tháng 10/2014, cô đưa Mittens tới bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe và bất ngờ khi biết rằng con mèo mang hai giới tính. Mittens có hai bộ phận sinh dục, đực và cái, CBC News đưa tin.

Clarke-Murphy thích có thêm một con mèo cái nữa sau khi đã có một mèo đực và một mèo cái. Tuy nhiên, theo lời khuyên của bác sĩ thú y, Mittens nên được phẫu thuật thành mèo đực.

Bác sĩ nói với Clarke-Murphy rằng con mèo vừa cần phải cắt buồng trứng lại vừa phải thiến, rồi sau đó mới làm phẫu thuật tái tạo giới tính.

Chi phí cho hóa đơn y tế dành cho Mittens ước tính khoảng 1.500 USD. Mittens cần phải làm phẫu thuật này để đảm bảo có sức khỏe do gần đây nó gặp vấn đề về đường ruột và khó khăn khi đi tiểu, hậu quả của việc có hai giới tính.

"Mittens là thành viên của gia đình chúng tôi từ khi nó được con gái tôi đưa về nhà", Clarke-Murphy nói.

Một người bạn của Clarke-Murphy đang đấu giá đồ cũ trên Facebook để giúp gia đình thanh toán hóa đơn phẫu thuật cho mèo.

Mèo lưỡng tính thường hiếm gặp. Theo Upi, năm ngoái, một cặp vợ chồng ở thành phố Liverpool, Anh, phát hiện ra con mèo Twinkle của họ có hai giới tính. Twinkle sau đó được làm phẫu thuật và giờ nó là một con mèo cái.

Theo vnexpress
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.